Sở LĐTB&XH đỡ đầu xã Thạch Lạc xây dựng NTM

Thứ bảy - 18/06/2016 04:34

Sở LĐTB&XH đỡ đầu xã Thạch Lạc xây dựng NTM

Sáng 18/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp xã Thạch Lạc (Thạch Hà) tổ chức lễ ký kết phối hợp đỡ đầu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã giai đoạn 2016-2020.

so ldtb xh do dau xa thach lac xay dung ntm

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và xã Thạch Lạc (Thạch Hà) ký kết phối hợp đỡ đầu xây dựng nông thôn mới

Thạch Lạc là xã nghèo đặc biệt khó khăn thuộc vùng bãi ngang của huyện Thạch Hà. Sau hơn 5 năm triển khai xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạch Lạc đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành 9/19 tiêu chí.

Tuy nhiên, do xuất phát điểm thấp, nguồn ngân sách địa phương rất hạn chế nên đến nay còn nhiều tiêu chí liên quan đến cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển KTXH chưa hoàn thành như: giao thông, trường học, y tế, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, môi trường…

so ldtb xh do dau xa thach lac xay dung ntm

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng máy chiếu cho xã Thạch Lạc (Thạch Hà).

Sau khi thảo luận, Sở LĐ-TBXH và Ban chỉ đạo NTM xã Thạch Lạc thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai chương trình phối hợp đỡ đầu xã Thạch Lạc xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020 với các nội dung chính: Huy động, lồng ghép các nguồn lực từ các chương trình, dự án theo chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của ngành LĐ-TBXH và khâu nối, vận động sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ xã Thạch Lạc đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao đời sống người dân, thực hiện thành công chương trình xây dựng NTM..

Biên bản ký kết cũng phân công rõ trách nhiệm, sự phối hợp giữa Sở Lao động- TBXH, huyện Thạch Hà và xã Thạch Lạc trong việc đỡ đầu, giúp đỡ địa phương phấn đấu đến cuối năm 2018 hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Được biết, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về việc chấp thuận và giao đỡ đầu các địa phương thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đỡ đầu xã Kỳ Lâm (Kỳ Anh) trong xây dựng NTM.

Theo Bá Tân - Nam Giang/baohatinh.vn

Tags: n/a