Thanh Lộc phấn đấu đạt chuẩn NTM

Thứ sáu - 05/12/2014 08:31

Thanh Lộc phấn đấu đạt chuẩn NTM

Là một trong 2 xã được UBND huyện Can Lộc giao chỉ tiêu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2014. Thời gian qua cấp ủy chính quyền và nhân dân Thanh Lộc đã có nhiều cố gắng, huy động mọi nguồn lực, từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Theo đánh giá của đoàn liên ngành cấp tỉnh vào ngày 25 tháng 11 vừa qua Thanh Lộc đã đạt 17/19 tiêu chí về xây dựng NTM; còn 2 tiêu chí chưa đạt là chợ nông thôn và tiêu chí về giao thông. Với quyết tâm phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2014, thời gian này, cấp ủy chính quyền và nhân dân Thanh Lộc đang dồn sức để cơ bản hoàn thành 2 tiêu chí còn lại. Cụ thể huy động hàng ngàn ngày công, bê tông hóa và cứng hóa gần 5km các trục đường giao thông nội đồng, trong đó bê tông hóa được gần 2km đạt chuẩn nông thôn mới; triển khai xây dựng  hoàn thành đình chợ trước ngày 20/12. Đầu tư trên 50 triệu đồng trồng 2000 cây Xà Cừ dọc theo tuyến đường Thiên Phú và tại các nhà văn hóa của 10/10 thôn.

Người dân tham gia làm giao thông nội đồng

Ngoài ra, để có được kết quả như vậy trong năm 2014 này, với sự quyết tâm cao của cấp ủy chính quyền xã, sự đồng thuận của quần chúng nhân dân và sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh, huyện nên xã Thanh Lộc đã cơ bản hoàn thành nhiều tiêu chí được đánh giá là rất khó để hoàn thành như tiêu chí về văn hóa. Tổng nguồn vốn mà Thanh Lộc huy động xây dựng NTM trong năm 2014 đạt gần 20 tỷ đồng, làm mới được 2 trường học cao tầng của cấp THCS và Mầm non, trạm y tế xã, chợ nông thôn và nhiều công trình phúc lợi khác.

Mô hình chăn nuôi lợn quy mô vừa và nhỏ liên kết hộ gia đình cho hiệu quả kinh tế cao

Những kết quả xây dựng NTM mà Thanh Lộc đạt được thể hiện rõ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên từ huyện đến cơ sở. Tin rằng, với quyết tâm, sự đoàn kết, thống nhất, Thanh Lộc sẽ vững bước phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2014.
Anh Đức
Đài Truyền thanh - Truyền hình Can Lộc