- 01 cơ sở chế biến giò chả tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh sử dụng 20 kg nguyên liệu thịt lợn được mua trực tiếp từ người dân mà không qua lò giết mổ tập trung để được kiểm tra vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật để chế biến giò chả bán ra thị trường.
Nguyên liệu vi phạm tại cơ sở Kỳ Phong
- 01 cơ sở chế biến ruốc bông tại thị xã Hồng Lĩnh sử dụng 250 kg nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến ruốc chà bông.
Sản xuất ruốc chà bông không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở Hồng Lĩnh
Căn cứ Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng và Nghị định số 119/2017/NĐ-CP ngày 01/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về tiêu chuẩn đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa, Đoàn thanh tra Chi cục đã tiến hành lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm với tổng số tiền là 22 triệu đồng; buộc tiêu hủy toàn bộ lô hàng vi phạm (20 kg giò chả không được kiểm tra vệ sinh thú y và 250 kg chà bông không rõ nguồn gốc xuất xứ); tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP trong vòng 01 tháng đối với cơ sở sản xuất ruốc bông theo quy định.
Theo sonongnghiep.hatinh.gov.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã