Những vườn dưa lưới thu bạc tỷ tại Việt Nam

Thứ năm - 22/06/2017 23:54
Mạnh dạn đầu tư và áp dụng công nghệ cao, nhiều hộ dân Việt Nam thu tiền tỷ từ vườn dưa lưới xanh mướt, trĩu quả.

Đây là vườn dưa lưới của gia đình ông Võ Văn Chưng (xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang). Nhằm thỏa mãn niềm đam mê nông nghiệp công nghệ cao, năm 2015 ông Chưng bắt tay vào trồng dưa lưới. Ảnh: Dân Việt.

Đầu tư hơn 600 triệu đồng trên diện tích khoảng 2.000m2, năm đó vườn dưa lưới của gia đình ông thu về 130 triệu đồng/2 vụ tiền lãi. Ảnh: Dân Việt.

Do thời gian sinh trưởng ngắn, lại áp dụng kỹ thuật chăm sóc công nghệ cao nên dưa lưới đạt năng suất cao, chất lượng tốt, có thể trồng 4 vụ/năm. Nhờ đó, hiện vườn dưa lưới của ông Chưng thu về khoảng 1,5 tỷ đồng (trong đó chi phí khoảng 30%). Ảnh: Dân Việt.

Tương tự, gia đình ông Đào Quang Trịnh ở thôn 1, xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cũng thành công với mô hình trồng dưa lưới kiểu Israel. Ông Trịnh đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để biến 8.000m2 đất ruộng thành vườn dưa lưới công nghệ cao. Ảnh: Nông nghiệp.

Dưa trồng trong nhà kính khi thu hoạch đạt 1,5 - 2,2kg/quả, có quả nặng 2,5kg, năng suất trung bình hơn 3 tấn/1.000m2. Dưa bán lẻ trực tiếp cho người tiêu dùng với giá 55.000 đồng/kg. Tính ra, mỗi năm gia đình thu lãi tiền tỷ, gấp 100 lần trồng lúa. Ảnh: Nông nghiệp.

Với trang trại dưa lưới rộng hơn 8.000m2 tại ấp Thới Tây 1, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP HCM, anh Nguyễn Lê Cẩm Tú đã thu về hơn 1,5 tỷ đồng mỗi năm. Ảnh: Dân Việt.

Theo anh Tú, dưa lưới là loại cây khó tính, dễ mẫn cảm với thời tiết, côn trùng gây hại nên cần được chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận. Ảnh: Dân Việt.

Hiện vườn dưa của anh Tú cho sản lượng tiêu thụ bình quân hàng ngày từ 200kg – 1.000kg, giá bình quân 25.000 đồng/kg (chưa tính phí vận chuyển). Ảnh: Dân Việt.

Khu nhà màng trồng dưa lưới của ông Trương Văn Hòa ở xóm 2 Hội Sơn (Nghệ An) có 2.000 gốc dưa, mỗi gốc cho một quả, mỗi quả đạt trọng lượng 1,5 đến 2kg. Ảnh: Báo Nghệ An.

Theo Hoàng Minh/iKenthuc.net.vn

Tags: n/a