Ớt trúng mùa được giá người trồng lãi 250 triệu/ha

Thứ ba - 09/08/2016 20:06
Giá bán ớt tại ruộng ở ĐBSCL dao động từ 30.000 – 40.000 đồng/kg là mức giá cao nhất trong 3 năm qua.

Vụ Hè Thu này, nông dân trồng ớt thương phẩm ở vùng ĐBSCL phấn khởi bởi đầu ra thuận lợi và giá cao. Tại tỉnh Tiền Giang - địa phương có gần 1.000 ha cây ớt hiện nay đang vào mùa thu hoạch rộ với giá bán tại ruộng dao động từ 30.000 – 40.000 đồng/kg đây là mức giá cao nhất trong 3 năm qua.

ot trung mua duoc gia nguoi trong lai 250 trieu/ha hinh anh 1

Giá ớt bán tại ruộng đang dao động từ 30.000 – 40.000 đồng/kg.

Không những trúng giá mà các loại giống ớt vụ này đều trúng mùa, với năng suất gần 10 tấn/ha. Với mức giá này, sau một vụ trồng (khoảng 3 tháng) nhà nông có lãi hơn 250 triệu đồng/ha.

Gần đây, cây ớt phát triển mạnh ở những các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tiền Giang, Bến Tre... Trái ớt được các doanh nghiệp thu mua, sơ chế để phục vụ xuất khẩu thị trường nhiều nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, Campuchia… Hầu hết các hộ trồng ớt chuyên canh hiện nay đều có cuộc sống khá giả.

Ông Phan Văn Tám, Chủ tịch UBND xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, xã Bình Ninh vẫn khuyến cáo nông dân duy trì cây ớt dưới chân ruộng.

“Năm 2016, dù thời tiết và xâm ngập mặn khiến việc trồng ớt không thuận lợi như các năm trước, nhưng nhờ có kế hoạch chủ động xuống giống đúng lịch thời vụ, cùng lúc giá ớt tăng cao, có lúc lên đến 48.000 đồng/kg nên đem lại thu nhập tốt cho người dân”, ông Tám cho biết.

Theo danviet.vn

Tags: n/a