VTNA2 lại được mùa

Thứ tư - 27/05/2015 03:08
Đây là giống lúa thuần chất lượng cao do TCty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An chọn tạo, có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn các giống lúa khác.
TGST phù hợp với điều kiện chạy lụt vụ hè thu, có khả năng thích ứng rộng, chống đổ tốt, chịu thâm canh, chống chịu sâu bệnh khá, năng suất cao, cơm mềm...
Ông Nguyễn Đình Truyền ở xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho hay, gia đình ông gieo cấy chủ yếu giống lúa VTNA2, trong đó có 1 sào nếp 98. Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài ảnh hưởng đến trà trổ khiến năng suất lúa không được như mọi năm. Nhưng so với nếp 98 và một số giống lúa khác thì VTNA2 vẫn năng suất hơn (trên 2,5 tạ/sào).
Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ nhiệm HTXNN xã Cẩm Bình cho biết, do gạo ngon nên VTNA2 bán được giá so với các giống lúa khác. Nếu như Khang dân chỉ bán được gần 6.000 đ/kg thì VTNA2 là 7.500 đ. Hiện nông dân xã Cẩm Bình vẫn duy trì cấy hàng trăm ha VTNA2.
Còn ông Nguyễn Văn Phi, Chủ tịch Hội Nông dân Thạch Xuân (huyện Thạch Hà) cho biết, năm nay, toàn xã triển khai gieo cấy 252 ha lúa VTNA2, chiếm gần 50% diện tích. Đây là giống lúa phù hợp với chất đất của Thạch Xuân. Từ trước đến nay chưa có giống lúa thuần nào có thể "qua mặt" VTNA2.
Qua 3 năm VTNA2 có mặt trên đồng ruộng Hà Tĩnh, VTNA2 từng bước khẳng định cả về năng suất lẫn chất lượng, đem lại thu nhập cao cho nông dân.
Theo: nongnghiep.vn
 Tags: n/a