Hơn 5.000 tấn lạc tươi phục vụ thị trường dịp lễ ​

Thứ ba - 01/05/2018 19:02
Mặc dù ngày lễ, nhưng nông dân huyện Diễn Châu vẫn ra đồng thu hoạch lạc tươi phục vụ cho các thương lái cung ứng cho các điểm du lịch.

Tại cánh đồng lạc xóm 6, xã Diễn Hùng (Diễn Châu) nhờ gieo trồng được sớm nên lạc đã già, bà con thu hoạch và bán tại ruộng được giá 12.000 - 13.000 đồng/kg. Năm nay bà con nông dân phấn khởi bởi lạc nhiều củ hơn năm ngoái, ước tính thu được từ 3,5 - 4 tạ lạc tươi/sào.

Hiện lạc tươi bán tại ruộng giá 12.000 -13.000 đồng/kg. Ảnh: Mai Giang
Chị Cao Thị Lệ đang thu hoạch lạc cho biết: Lạc năm nay được mùa. Nhà làm 4 sào thì chỉ để 2 sào bán lạc khô, còn 2 sào bán lạc tươi. Bán lạc tươi khỏe hơn vì không phải  phơi phong, giá cũng tương đương với bán lạc khô. Gia đình thu được gần 9 triệu đồng/2 sào.

Còn chị Lê Thị Thương cho biết: Sau khi nhổ, bà con bẻ ngay tại ruộng, đóng bì và được tư thương thu mua nhanh chóng. Mình tranh thủ làm sớm bán dễ hơn, vào vụ đại trà sẽ khó bán mà giá thấp hơn.

Thu hoạch xong, bà con bẻ lạc ngay tại ruộng và bán cho thương lái. Ảnh: Mai Giang.
Diễn Châu gieo trồng 3.200 ha lạc vụ xuân, trong đó có khoảng 800 ha được bà con thu hoạch bán củ tươi, tương đương hơn 5.000 tấn, bằng 1/4 sản lượng cả vụ. Dù nhiều nơi đang nghỉ lễ, nhưng nông dân Diễn Châu vẫn chăm chỉ ra đồng và vui mừng vì có thu nhập đúng vào những ngày nghỉ lễ của đất nước.

Tags: n/a