Giá mít Thái hôm nay 7/6: Vì sao mít bị nứt trái? Giá mít Thái loại Nhất đang cố bám trụ mức giá nào?

Thứ hai - 07/06/2021 02:15

Cập nhật giá mít Thái Tiền Giang hôm nay 7/6: Giá cao nhất 10.000 đồng/kg

Cập nhật giá mít Thái Tiền Giang 7/6 tại các nhà vườn trồng mít Thái cho thấy, giá mít Thái hôm nay không dao động so với hôm qua 6/6.

Giá mít Thái hôm nay 7/6: Nguyên nhân mít nứt trái, cách phòng trị theo kinh nghiệm nhà vườn, giá mít tăng hay giảm? - Ảnh 1.

Giá mít Thái hôm nay 7/6 cập nhật cho thấy, giá mít Thái không dao động nhiều so với hôm qua 5/6. Giá mít thái Tiền Giang hôm nay 10.000 đồng/kg. Nguyên nhân mít nứt trái, cách phòng trị hiệu quả theo kinh nghiệm nhà vườn. (Ảnh minh hoạ)

Theo các lái cắt mít Thái tại vườn sáng 7/6 ở Tiền Giang, giá mít loại Nhất là 10.000 đồng/kg, giá mít loại Nhì là 6.000 đồng/kg, giá mít loại Ba là 3.000 đồng/kg.

Về giá thu mua tại vựa, sáng nay 7/6, tại Tiền Giang, giá mít Thái loại Nhất là 12.000 đồng/kg, giá mít loại Nhì là 8.000 đồng/kg, giá mít loại Ba là 5.000 đồng/kg.

Cập nhật giá mít Thái Long An hôm nay 7/6: Không dao động

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 7/6 tại tỉnh Long An cho thấy, giá mít Thái Long An hôm nay tương đương so với hôm qua 6/6.

Các thương lái ở tỉnh Long An báo giá mít Thái sáng 7/6 cho biết, giá mít loại Nhất là 9.000 đồng/kg, giá mít loại Nhì là 5.000 đồng/kg, giá mít loại Ba là 2.000 đồng/kg.

Cập nhật giá mít Thái Đồng Tháp, giá mít Thái An Giang hôm nay 7/6: Mít Thái loại Nhất 8.000 đồng/kg

Theo nhiều nhà vườn trồng mít Thái tại tỉnh Đồng Tháp và nhiều nhà vườn trồng mít Thái An Giang, sáng nay 7/6, giá mít Thái không dao động so với hôm qua 6/6.

Các lái mít sáng nay 7/6 đang cắt mít tại vườn báo giá mít hôm nay như sau, giá mít loại Nhất từ 8.000 đồng/kg, giá mít loại Nhì là 5.000 đồng/kg, giá mít loại Ba là 2.000 đồng/kg.

Cập nhật giá mít Thái Hậu Giang, giá mít Thái Vĩnh Long, giá mít Thái Cần Thơ hôm nay 7/6: Thấp hơn mít Thái Tiền Giang từ 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Giá mít Thái Hậu Giang, giá mít Thái Vĩnh Long, giá mít Thái Cần Thơ hôm nay 7/6 không dao động so với hôm qua 6/6.

Nếu so sánh với giá mít Thái Tiền Giang thì giá mít Thái Hậu Giang, giá mít Thái Vĩnh Long, giá mít Thái Cần Thơ đang thấp hơn từ 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Ghi nhận tại các vườn trồng mít Thái ở ở tỉnh Hậu Giang, tỉnh Vĩnh Long và TP Cần Thơ, các thương lái sáng nay 7/6 đang cắt mít tại vườn với giá mít loại Nhất là 8.000 đồng/kg, giá mít loại Nhì từ 4.000 đồng/kg, giá mít loại Ba là 2.000 đồng/kg.

Vì sao mít bị nứt trái, cách phòng tránh bệnh nứt trái mít Thái

Nhiều người dân có kinh nghiệm trồng mít Thái ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, có nhiều nguyên nhân mít nứt trái, nếu trái nào bị nứt thì coi như bỏ, không bán được.

Theo đó, nguyên nhân chính làm mít nứt trái là do mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu canxi. Ngoài việc người dân bón thiếu canxi, cũng có trường hợp bón đủ nhưng vì lý do nào đó, cây chưa hấp thu kịp.

Nguyên nhân nữa là do môi trường thay đổi đột đột, sốc nhiệt, cụ thể như khi đang nắng nóng kéo dài rồi đột ngột mưa lớn. Ngoài ra, còn do sử dụng chất kích thích sinh trưởng quá liều, côn trùng hoặc nấm bệnh phá hại...

Để hạn chế tình trạng mít nứt trái, người dân trồng mít cần chủ động, không để thấy hiện tượng mít nứt trái mới can thiệp, xử lý mà phải làm các biện pháp trước đó.

Người dân có thể cung cấp đủ canxi cho cây mít qua gốc và qua lá, dùng nhiều cách giữ ẩm vườn, đặc biệt thời gian giao mùa, hạn chế sử dụng thuốc chất kích thích sinh trưởng, thường xuyên thăm vườn, phun thuốc trị nấm bệnh.

Theo Duy Khánh/danviet.vn