Hương Sơn có 15 sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP

Thứ hai - 06/12/2021 09:41
Qua đánh giá, phân hạng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có 15 sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2021.
141d0205858t41889l0

Sản phẩm trám muối Hùng Ly của hộ kinh doanh Đặng Thị Khánh Ly ở xã Sơn Ninh

Huyện Hương Sơn vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2021 cho 15 sản phẩm của 10 cơ sở trên địa bàn.

Các sản phẩm được huyện đánh giá, phân hạng trong đợt này hầu hết là những sản phẩm chủ lực, thế mạnh của từng địa phương như: dầu vừng và trà đậu đen (xã An Hòa Thịnh); tinh dầu trện và tinh dầu sả chanh Bảo Trân (xã Sơn Tây); sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy khô và rượu đông trùng hạ thảo Thiên Tâm (xã Quang Diệm); xúc xích và thịt bồ câu Thảo Mộc (thị trấn Phố Châu); cao xương hươu và bộ nhung hươu Việt Gold (xã Sơn Châu); trám muối Hùng Ly (xã Sơn Ninh); ngũ cốc dinh dưỡng Thu Lê (xã Sơn Phú); thịt lợn rừng Nam Giang (xã Sơn Trường); thịt lợn thảo dược Nam Tiến (xã Sơn Bình) và gà đồi Hiền Tâm (xã Sơn Lễ).

141d0211233t22770l0

Sản phẩm thịt lợn thảo dược Nam Tiến của hộ kinh doanh Trần Quang Điệp ở xã Sơn Bình.

Sau khi đánh giá, phân hạng sản phẩm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hương Sơn sẽ tiếp tục cùng các chủ cơ sở hoàn thiện hồ sơ để đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021.

141d6233703t34885l0

Sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy khô và rượu đông trùng hạ thảo Thiên Tâm ở xã Quang Diệm.

Được biết, toàn huyện hiện có 32 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 3 sao và 1 sản phẩm đạt hạng 4 sao. Các sản phẩm đã được công nhận nâng tầm thương hiệu và phát triển ổn định, bền vững.

Các sản phẩm đủ điều kiện tham gia đạt chuẩn OCOP (đợt 2) năm 2021 của huyện đa dạng, phong phú, được các chủ cơ sở chú trọng nâng cao chất lượng, xây dựng và bảo hộ logo, bộ nhận diện thương hiệu bao gồm website, hệ thống bao bì, tem nhãn, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường.
Ông Phan Xuân Đức - Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn

Theo Hữu Trung/baohatinh.vn