Tiếp tục nhân rộng các mô hình về ANNT góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn

Thứ sáu - 13/07/2018 11:05
Sáng 13/7, phường Kỳ Phương tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện mô hình đảm bảo ANTT- Đề án 208 và tập huấn rà soát cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trưởng ban Dân vận Thị ủy Nguyễn Thị Phương Hải, Lãnh đạo Công an thị xã dự, chỉ đạo hội nghị.

Sau hơn một năm triển khai xây dựng mô hình "Tiếng kẻng an ninh" tại TDP Thắng Lợi, "Dòng họ tự quản về ANTT" tại TDP Quyết Tiến, đến nay, các mô hình đã phát huy hiệu quả góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa ban. Phường đã tổ chức quán triệt Luật đất đai, gia đình, hình sự, ma túy, giao thông, Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, an ninh mạng cho hơn 900 lượt người.

Chủ tịch UBND phường Kỳ Phương báo cáo đánh giá kết quả thực hiện

Công tác đánh kẻng, tuần tra, kiểm soát và xử lý tin báo tố giác tội phạm có hiệu quả thiết thực. Ban cán sự TDP Thắng Lợi đã phát 365 lượt đánh kẻng an ninh theo giờ bình thường, 12 lượt kẻng đột xuất. Phối hợp với lực lượng công an tuần tra, kiểm soát 148 lượt trên các cung đường thuộc tổ dân phố, kiểm tra hành chính 36 tụ điểm phức tạp, ngăn chặn, giải quyết 16 vụ việc về TTXH, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, quản lý 42 lao động  trong nước và ngoài lưu trú, kiểm danh, kiểm diện, giọ hỏi, giáo dục, răn đè 38 lượt đối tượng tù tha, các đối tượng có biểu hiện vi  phạm pháp luật.. thu giữ các vật dụng trả lại cho nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng ban Dân vận Thị ủy Nguyễn Thị Phương Hải thông tin một số kết quả đạt được trong thực hiện Đề án 208 của BTV Thị ủy. Trong đó nhấn mạnh "Tiếng kẻng an ninh" tại TDP Thắng Lợi và "Dòng họ tự quản" tại TDP Quyết Tiến là điểm sáng khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, công an và nhân dân.

Trưởng ban Dân vận Thị ủy Nguyễn T. Phương Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trên cơ sở khẳng định để phát triển kinh tế bền vững thì phải đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn, Trưởng ban Dân vận Thị ủy Nguyễn Thị Phương Hải đề nghị thời gian tới Kỳ Phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức trong công tác đảm bảo ANTT; nhân rộng các mô hình tự quản, phát huy hiệu quả các tổ liên gia, tổ tự quản về ANTT trên địa bàn.

Theo Hồng Chúng- Quỳnh Nga/thixakyanh.hatinh.gov.vn

Tags: n/a