Đô thị trẻ Kỳ Anh- Rộn ràng chào đón năm mới

Thứ ba - 16/02/2021 22:49
Xuân đã về với thị xã Kỳ Anh! Hình hài đô thị trẻ trung đã hiện rõ vóc dáng đẹp đẽ, hiện đại khiến bao người trầm trồ, háo hức. Không khí xuân đang chạm ngõ từng nếp nhà, con đường, lối xóm mang theo bao niềm hân hoan, hy vọng về một tương lai tươi đẹp.

Đến thị xã Kỳ Anh những ngày này, ai cũng có thể cảm nhận được không khí háo hức, nhộn nhịp khi trên khắp các tuyến phố trung tâm, các khu dân cư trên địa bàn thị xã gần như được thay áo mới. Trước tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Uỷ ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo, phát động chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường trước, trong và sau tết được cán bộ, đảng viên, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, địa phương và tầng lớp Nhân dân người dân đồng tình hưởng ứng tạo thành đợt thi đua sâu rộng trong các địa phương trên địa bàn.

142253429 3154186631347646 6434038806144072807 o 052407

Trong từng ngõ xóm, khu dân cư, người dân rộn ràng chơi lễ, chúc tết với mong ước một năm mới ngập tràn hạnh phúc. Khắp các nẻo đường từ phố thị đến nông thôn đã nhộn nhịp, rộn ràng tiếng nói cười. Mọi ngả đường được chăng đèn kết hoa; cờ, băng rôn với dòng chữ “Chúc mừng năm mới”, “Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021”...được trang hoàng bắt mắt, rực rỡ, phố xá cũng trở nên lung linh, rực rỡ hơn bởi sắc màu của những cụm đèn Led, bóng nháy được trang trí dọc các tuyến đường, trụ sở cơ quan và từng hộ gia đình.

ebbcfe7815dae584bccb 052314
b168d31ee88e18d0419f 052339
d58f76e94d79bd27e468 052330
6cdb06b73d27cd799436 052321
2a81fb0fa7b457ea0ea5 052446

Trang trí trực quan tại Phường Hưng Trí, xã Kỳ Hà, xã Kỳ Lợi....

Đối với ông Nguyễn Văn Lan, 65 tuổi, TDP Hưng Lợi, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh, những đổi thay này càng cho thấy bước phát triển mới, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của đô thị trung tâm. “Dù có hơi lo tình hình dịch bệnh, nhưng nhìn đường phố về đêm xe cộ lưu thông nhộn nhịp dưới ánh đèn chiếu sáng, dãy đèn hoa nghệ thuật khiến lòng người thêm hứng khởi, tôi cảm nhận được không khí tết  thật vui tươi, rộn rã”, ông Lan bộc bạch.

Song song với việc trang trí cảnh quan, việc chăm lo, quan tâm và hỗ trợ cho các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… nhân dịp xuân về luôn được cấp uỷ, chính quyền thị xã xác định là nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Mỗi hoạt động chăm lo đều thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội trong việc chung tay hỗ trợ, giúp đỡ; kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố 2, Đảng bộ phường Hưng Trí cho biết, sáng ngày 03/01 AL, chi uỷ, ban công tác Mặt trận TDP đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 22 cụ ông bà cao niên trên địa bàn. Trong điều kiện thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 nên đã tiến hành trao bằng và quà mừng thọ tại tư các cụ nhưng các cụ rất vui vì có lãnh đạo địa phương đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ đầu xuân… Các cụ chia sẻ “được mọi người đến thăm hỏi như thế này tôi vui lắm. Chúng tôi sống tới chừng này tuổi là nhờ sự quan tâm của địa phương và sự chăm sóc, hiếu thảo của con cháu và tình làng nghĩa xóm xung quanh, thời gian tới, trong đời sống hàng ngày, chúng tôi sẽ luôn dạy bảo con cháu phải biết kính trên nhường dưới, cư xử đúng mực với mọi người xung quanh, phải biết ra sức học tập, lao động để trở thành công dân có ích cho đất nước, cho xã hội”.

Không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán đã lan tỏa khắp đô thị trẻ Kỳ Anh- một mùa xuân mới đang đến, xuân của đất trời của lòng người rộn rã. Hướng về mùa xuân với bao niềm tin và hy vọng mới, đứng trước những thời cơ, thế và lực mới của năm Tân Sửu 2021, với phương châm “Biến khó khăn thành cơ hội để phát triển”, cùng với truyền thống đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Kỳ Anh sẽ phát huy mạnh mẽ nội lực, vượt qua mọi khó khăn thách thức để giành được thắng lợi toàn diện góp phần xây dựng thị xã Kỳ Anh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Minh Hằng/https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/