Sản lượng cung ứng xuất khẩu bình quân của THT từ 300-600 tấn chuối trái/ tháng, vào vụ thu hoạch rộ có thể đạt 1.000 tấn/ tháng (tương đương với 50 container hàng xuất khẩu). Bên cạnh đó, THT còn cung ứng sản phẩm cho các công ty chế biến chuối đông lạnh xuất khẩu, cung cấp đến các chợ và siêu thị ở TP Hồ Chí Minh.
Tổ sản xuất của HTX dùng trẹt (sà lan nhỏ) di chuyển giữa các khu vực sản xuất thu hoạch và thu gom chuối đưa về nơi sơ chế.
Chuối sau khi thu hoạch được đưa về khu vực sơ chế, làm sạch và phân loại để xuất khẩu hoặc bán nội địa.
Chuối bán nội địa được phân loại và tập kết ở khu vực riêng trước khi đưa ra chợ.
Chuối dành xuất khẩu được phân nải để đóng thùng. Mỗi thùng chuối xuất khẩu có trọng lượng bình quân 13,5kg.
Đại diện đơn vị thu mua chuối xuất khẩu (bên phải) đến tận vườn và vào khu vực sơ chế để hướng dẫn THT phân loại sản phẩm theo yêu cầu của nhà nhập khẩu và cách thức đóng hàng.
Theo Minh Huyền (Báo Cần Thơ)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã