Thứ ba - 27/08/2024 22:15
Hội chợ thương mại sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm chủ lực Hà Tĩnh năm 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 29 - 31/8/2024.
img 6784
Hội chợ thương mại sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm chủ lực Hà Tĩnh năm 2024 nhằm giúp người dân tiếp cận và tiêu dùng những sản phẩm tốt có thương hiệu, uy tín, chất lượng do các cơ sở sản xuất trong tỉnh sản xuất và cung ứng, kết nối tiêu thụ sản phẩm sản xuất trong tỉnh.
Sở Công thương Hà Tĩnh vừa ban hành Thông cáo báo chí về Hội chợ thương mại sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm chủ lực Hà Tĩnh năm 2024.
Theo đó, Hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của tỉnh đến người dân trong và ngoài tỉnh; giúp người dân tiếp cận và tiêu dùng những sản phẩm tốt có thương hiệu, uy tín, chất lượng do các cơ sở sản xuất trong tỉnh sản xuất và cung ứng, kết nối tiêu thụ sản phẩm sản xuất trong tỉnh.
Đồng thời tạo cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp, HTX gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh, kết nối mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa; đồng thời tăng cường xúc tiến thương mại kích cầu tiêu dùng, phục vụ nhân dân tiêu dùng, mua sắm.
Thông qua hội chợ nhằm tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương người Hà Tĩnh ưu tiên sử dụng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn, chất lượng sản xuất trong tỉnh.
Thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 29 - 31/8/2024; khung thời gian giới thiệu, bán sản phẩm từ 7h30 - 22h trong các ngày tổ chức sự kiện.
 Địa điểm tổ chức hội chợ là Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh; số 21, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh. Quy mô hội chợ 100 gian hàng.
Đối tượng tham gia hội chợ là các đơn vị, tổ chức đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, quảng bá sản phẩm, văn hóa, xúc tiến đầu tư, du lịch. Các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm nông nghiệp, làng nghề, sản phẩm chủ lực của tỉnh; một số doanh nghiệp, đối tác hợp tác, phân phối trong và ngoài tỉnh.
img 6777
Thông qua Hội chợ sẽ tăng cường xúc tiến thương mại kích cầu tiêu dùng, phục vụ nhân dân tiêu dùng, mua sắm
Ngoài ra, Sở Công Thương phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức lớp tập huấn về phương thức Live Stream bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao trình độ sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trên điện thoại thông minh, cách thức tham gia thị trường thương mại điện tử; đào tạo kỹ năng và hướng dẫn trực tiếp cho các doanh nghiệp, các HTX về cách thức bán hàng trực tuyến (Livestream), xây dựng các gian hàng trên sàn thương mại điện tử… Thời gian: 02 ngày, từ ngày 30-31 tháng 8 năm 2024, khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 30/8/2024; địa điểm tại Khách sạn Bình Minh, số 09, Trần Phú, Thành phố Hà Tĩnh
Sở Công thương Hà Tĩnh đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các tổ chức, đơn vị liên quan; UBND các huyện, thành phố, thị xã, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh căn cứ Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 10/6/2024 của UBND tỉnh để phối hợp tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung kế hoạch đảm bảo thời gian, hiệu quả.
Ngô Thắng

5 - 2 phiếu bầu