Đề nghị công nhận 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ sáu - 12/07/2024 04:35
Chiều 12/7, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh - Chủ tịch Hội đồng thẩm định xét, đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, giai đoạn 2022 - 2025 và đồng chí Trần Nhật Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định tỉnh chủ trì cuộc họp, thảo luận, bỏ phiếu xét, đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đợt 01 năm 2024.
mg 0740
Toàn cảnh cuộc họp xét, đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã đạt chuẩn nông
thôn mới kiểu mẫu đợt 01 năm 2024
Theo báo cáo tổng hợp kết quả thẩm định đợt 1 năm 2024 của Sở Nông nghiệp và PTNT, có 7 xã đề nghị thẩm định, xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, 5 xã: Thạch Liên (huyện Thạch Hà), Xuân Hải, Xuân Yên, Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân) và Đồng Môn (TP. Hà Tĩnh) đề nghị thẩm định, xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 2 xã: Mai Phụ (huyện Lộc Hà) và Xuân Phổ (huyện Nghi Xuân) đề nghị thẩm định, xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Theo đánh giá của các Sở, ngành, đơn vị chuyên môn, các xã: Thạch Liên (huyện Thạch Hà), Xuân Hải, Xuân Yên, Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân) và Đồng Môn (TP. Hà Tĩnh) đáp ứng đầy đủ mức độ đạt chuẩn theo yêu cầu Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025, không có nợ đọng xây dựng cơ bản, tỷ lệ hài lòng người dân đảm bảo, đủ điều kiện trình Hội đồng bỏ phiếu xét, đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

mg 0708
Ông Nguyễn Văn Việt - Giám đốc Sở Nông nghiệp&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh báo cáo kết quả thẩm định đối với các xã đề xuất công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đợt 1 năm 2024

Các xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà) và Xuân Phổ (huyện Nghi Xuân) đủ điều kiện trình Hội đồng bỏ phiếu xét, đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá mức độ đạt chuẩn của các địa phương và tiến hành bỏ phiếu

mg 0765
Hội đồng tiến hành bỏ phiếu.

Kết quả, Hội đồng đề nghị UBND tỉnh công nhận 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong đợt 1, năm 2024 với tỷ lệ 100%.

mg 0745 1
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Theo đó, 5 xã: Thạch Liên (huyện Thạch Hà), Xuân Hải, Xuân Yên, Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân) và Đồng Môn (TP. Hà Tĩnh) trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; các xã: Mai Phụ (huyện Lộc Hà) và Xuân Phổ (huyện Nghi Xuân) trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Ngô Thắng

4.5 - 11 phiếu bầu