Chương Mỹ sắp có thêm xã đạt chuẩn

Thứ sáu - 11/01/2019 09:39
Vừa qua, Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã tổ chức thẩm định, chấm điểm các tiêu chí của xã đạt chuẩn đối với xã Đông Phương Yên. Kết quả, xã này có 14 tiêu chí đạt, 5 tiêu chí cơ bản đạt với tổng điểm đạt 97,1/100 điểm.

Kết luận buổi thẩm định, ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chương Mỹ đã công nhận xã Đông Phương Yên đủ điều kiện làm hồ sơ để Ban chỉ đạo Chương trình số 03 huyện bỏ phiếu, đề nghị Hội đồng thẩm định thành phố xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018.

chuong my sap co them xa dat chuan hinh anh 1

Trường mầm non xã Đông Phương Yên đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia. Ảnh: I.T

Đồng thời, ông Ngọc cũng yêu cầu xã Đông Phương Yên tập trung hoàn thiện báo cáo kết quả xây dựng NTM. Trong đó, phải nêu rõ các nguồn lực huy động xây dựng NTM và hoàn thiện tất cả các hồ sơ kèm theo... Cùng với đó, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Đông Phương Yên cần khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để chuyển về Văn phòng điều phối xây dựng NTM của huyện.

Cũng theo ông Ngọc, để chương trình xây dựng NTM đạt được kết quả cao hơn, trong thời gian tới, Đông Phương Yên cần quan tâm vệ sinh dọc các trục đường giao thông trên địa bàn xã, hoàn thành sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa thôn Lũng Vị. Ngoài ra, các thôn duy trì giữ vững danh hiệu làng văn hóa, cùng với đó, xã cần phát động nhân dân tích cực vệ sinh đường làng ngõ xóm, làm đẹp cảnh quan môi trường...

Theo Đăng Hải/baodanviet.vn

Tags: tiêu chí