TT-Huế: Dành 1.200 tỷ đầu tư vào các dự án nông nghiệp

Thứ ba - 04/07/2017 23:45
Tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng nông nghiệp đạt hơn 3,5%/năm; thu nhập hộ gia đình nông thôn tăng từ 1,7 đến 2 lần so với năm 2015.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, từ nay đến 2020 tỉnh sẽ huy động nguồn vốn đầu tư dự kiến gần 1.200 tỷ đồng và tập trung nguồn nhân lực để thực hiện 12 dự án ưu tiên cho lĩnh vực nông nghiệp, nhằm đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp.

Theo đó, trong nguồn vốn đầu tư cho nghành nông nghiệp, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tập trung đầu tư vào các lĩnh vực chính là trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi, công nghiệp chế biến, ngành nghề nông thôn và tái cơ cấu trên từng sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực.

Để thực hiện tốt tái cơ cấu nông nghiệp trên nhiều lĩnh vực như trên, tỉnh sẽ tập trung đầu tư vào các dự án lớn như: nâng cấp khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão kết hợp mở rộng cảng cá Thuận An; các dự án đầu tư hạ tầng khu nuôi trồng thủy sản xã Phong Hải (huyện Phong Điền), các vùng nuôi tôm cao triều Phú Xuân (huyện Phú Vang) và Vinh Hưng (Phú Lộc); các dự án đầu tư bảo vệ và phát triển rừng ven biển, đầm phá, dự án trồng rừng gỗ lớn giai đoạn 2016-2020 và các dự án hạ tầng nông thôn phát triển sản xuất nông nghiệp tập trung trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh còn phấn đấu đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng nông nghiệp đạt hơn 3,5%/năm; sản lượng lương thực có hạt từ 310 đến 320 nghìn tấn/năm; sản lượng thủy sản đạt 73.000 tấn/năm; thu nhập hộ gia đình nông thôn tăng từ 1,7 đến 2 lần so với năm 2015…Và tập trung tăng cường quản lý an toàn thực phẩm, xây dựng các mô hình chuỗi sản xuất kinh doanh an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020.

Mục tiêu của Thừa Thiên Huế là thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của từng vùng, gắn với quá trình công nghệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và nâng cao giá trị gia tăng, phát triển một nền nông nghiệp bền vững.

Theo Gia Khang/thuonggiathitruong.vn

Tags: n/a