Tặng 30 tỷ đồng khuyến khích xây dựng nông thôn mới tại Thái Bình

Thứ tư - 10/09/2014 22:34
Ngày 8-9, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên BCHTW Đảng, Thống đốc NHNN cùng đoàn công tác ngành ngân hàng đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình để trao đổi về tình hình kinh tế - xã hội, hoạt động ngân hàng trên địa bàn. Với điều kiện tự nhiên, sinh thái thuận lợi cho phát triển nông nghiệp theo hướng thâm canh và công nghệ cao, Thái Bình là trọng điểm sản xuất lúa màu của vùng Bắc bộ. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2014 của tỉnh đạt 7,46%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực: nông, lâm, thủy sản chiếm 32,1%; công nghiệp, xây dựng 33,1%; dịch vụ 34,8%... Thái Bình đạt tốc độ tăng trưởng GDP và tăng trưởng tín dụng ở mức khá, tỷ lệ hộ nghèo thấp so bình quân của cả nước, có tổng số xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới cao.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình (thứ 2, từ phải qua) thăm cánh đồng mẫu lớn tại xã Bình Định

Trao đổi về định hướng phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tới, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đề nghị Thái Bình nên chú trọng duy trì và phát triển nông nghiệp ở mức hợp lý để đảm bảo sự ổn định, phát triển bền vững kinh tế - xã hội tỉnh. Thống đốc cũng chỉ đạo NHNN - chi nhánh tỉnh Thái Bình cùng các tổ chức tín dụng trên địa bàn bên cạnh việc tiếp tục tích cực cho vay nông nghiệp, nông thôn cần phát huy vai trò tham mưu, tư vấn cho chính quyền địa phương xây dựng các mô hình liên kết trong sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, cho vay thí điểm trong sản xuất nông nghiệp.

Cũng trong chuyến làm việc tại đây, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã đến thăm mô hình nông thôn mới và cánh đồng mẫu lớn tại xã Bình Định (huyện Kiến Xương). Thay mặt ngành ngân hàng, ông Bình đã trao 30 tỷ đồng tài trợ cho các địa phương của tỉnh để thực hiện mô hình này.
Theo congan.com.vn