Tăng cường công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền về Chương trình xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 15/10/2016 10:10
Tiếp theo lớp đầu tiên dành cho cán bộ quản lý VPĐP các tỉnh khu vực phía Bắc, ngày 6-7/10/2016, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đã tổ chức lớp thứ 2 dành cho 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. ​Đồng chí Cục trưởng - Chánh văn phòng Nguyễn Minh Tiến đã tham dự và khai mạc lớp tập huấn.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Cục trưởng - CVP Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh nội dung tập huấn hướng đến, đó là chú trọng các hoạt động liên quan đến công tác xây dựng định hướng và kế hoạch truyền thông tổng thể, xuyên suốt, phù hợp địa phương, nâng cao kỹ năng trong lập kế hoạch truyền thông, quy chế phát ngôn và quan hệ báo chí - truyền thông nhằm giúp đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền những chủ trương đúng đắn, thành tựu đã đạt được, kịp thời nắm bắt và xử lý các vấn đề trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới… giúp hệ thống VPĐP có thêm kiến thức, tài liệu tập huấn tới các cấp cơ sở, tăng cường năng lực để đồng hành cùng các cơ quan báo chí, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Ngoài phần bài giảng lý thuyết, lớp tập huấn dành phần lớn thời gian nghe đồng chí đại tá, nhà báo, nguyên Tổng biên tập báo Sài Gòn giải phóng Trần Thế Tuyển, nhà báo Nguyễn Đức Quang - Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt chia sẻ về những kinh nghiệm quý báu trong công tác truyền thông, ứng xử với các cơ quan báo chí. Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp cần được trau dồi kiến thức và kỹ năng, để có thể trở thành nguồn thông tin chính thống, tin cậy, chủ động cung cấp thông tin tới giới truyền thông cũng như cộng đồng, hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu giúp Ban Chỉ đạo thực hiện hiệu quả Chương trình nông thôn mới.

Chương trình thực địa tại huyện nông thôn mới Nhà Bè (Tp.Hồ Chí Minh) đã giúp các đại biểu có thêm điều kiện nắm bắt và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức thực hiện chương trình ở cấp huyện, thị xã, tăng cường giao lưu học hỏi giữa các địa phương, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ NTM các tỉnh, thành phố.

Ngay sau lớp tập huấn, các tỉnh, thành phố sẽ bắt tay ngay vào xây dựng và tổ chức thực hiện Đề án truyền thông cho giai đoạn 2016-2020, nội dung quan trọng đã được xác định rõ trong Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ.
Các học viên đều đánh giá cao việc VPĐP nông thông mới Trung ương tổ chức lớp tập huấn như thế này, thực sự đáp ứng nhu cầu của địa phương, nhất là trong bối cảnh Chương trình nông thôn mới đi vào giai đoạn II với nhiều khó khăn, thách thức và cách tiếp cận mới.
Một số hình ảnh lớp tập huấn:
A1b.jpg

A2.jpg