Vinh danh nông dân xuất sắc năm 2015

Thứ tư - 14/10/2015 21:18

Tối 14-10, tại Hà Nội, Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương tổ chức Chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” và lễ vinh danh 63 nông dân xuất sắc năm 2015. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự và phát biểu ý kiến. Tới dự, có đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Cao Đức Phát, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Quân, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ; Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội; Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị T.Ư lần thứ 7 (khóa X) về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn, trên khắp mọi miền của Tổ quốc, nông dân Việt Nam đã hăng hái thi đua thực hiện ba phong trào lớn do Hội Nông dân Việt Nam phát động và tổ chức là: Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới; Nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh. Từ thực tiễn cuộc sống và phong trào thi đua yêu nước thời gian qua, đã xuất hiện lớp nông dân điển hình, tiên tiến trên nhiều lĩnh vực, nhất là 63 nông dân xuất sắc năm 2015, bằng công sức, tài năng, sáng tạo đã góp phần vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh và tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ về “Mẫu hình người nông dân mới”.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt biểu dương giai cấp nông dân Việt Nam, nhất là 63 nông dân xuất sắc tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi, đại diện cho hàng triệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cả nước về những nỗ lực, cố gắng, không cam chịu đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, đóng góp xứng đáng vào những thành tựu của nông nghiệp Việt Nam thời gian qua.

Khẳng định nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn được Đảng và Nhà nước ta xác định có vị trí chiến lược trong sự nghiệp CNH-HĐH, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nông dân Việt Nam là lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế-xã hội bền vững, đi đầu trong công cuộc đổi mới đất nước, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Việc hội nhập ngày càng sâu rộng vào thương mại toàn cầu đang tiếp tục mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội thuận lợi, nhưng cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Nhà nông, trước hết là những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi - những người đi đầu trên mặt trận nông nghiệp, sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trong việc nắm bắt, tận dụng cơ hội phát triển, đi đầu trong sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, xây dựng mô hình mới trong sản xuất nông nghiệp, tăng cường khả năng dự báo, giảm rủi ro ở mức thấp nhất trước môi trường cạnh tranh mới trong giai đoạn mới, của hội nhập và phát triển.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, để thích ứng bối cảnh hội nhập mới, mỗi người nông dân phải tự cải tiến, đổi mới quy trình sản xuất từ ruộng vườn đến thị trường trong nước và quốc tế. Mỗi người nông dân đều phải tự hội nhập quốc tế, phải có sản phẩm mang tính cạnh tranh cao. Đó cũng là cuộc cách mạng mới của đất nước, để đem lại hiệu quả cao trong hội nhập quốc tế. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với truyền thống vẻ vang của giai cấp nông dân và Hội nông dân Việt Nam, nhất định phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi sẽ ngày càng phát triển với chất lượng, hiệu quả ngày càng cao, đóng góp thiết thực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng và đồng chí Hà Thị Khiết trao danh hiệu Nông dân xuất sắc năm 2015 tặng 63 nông dân xuất sắc tiêu biểu.

theo nhandan.org.vn