Học tập đạo đức HCM

82 nhân viên bị ngộ độc thực phẩm tại Formosa Hà Tĩnh

Thứ tư - 25/11/2015 06:10
Trưa 25/11, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 82 cán bộ, nhân viên làm việc cho Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện điều trị.

VietNamNet thông tin ban đầu, tối 24/11, các nhân viên này ăn cơm tối tại Công ty Formosa. Khẩu phần gồm có canh, thịt heo, đậu phụ, rau.

Tới khoảng 3h ngày 25/11, 82 cán bộ, nhân viên bắt đầu có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, cơ thể mệt mỏi.

Phần lớn các nhân viên được đưa tới phòng khám Thành An điều trị. Số còn lại được cấp cứu tại trạm y tế xã Kỳ Long và Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh (5 người).

 
 

 

82 nhân viên bị ngộ độc thực phẩm tại Formosa Hà Tĩnh - Ảnh 1

Nhân viên công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh phải nhập viện sau khi ăn tối. (Ảnh: VietNamNet)

Sau khi được thăm khám, truyền dịch, sức khỏe các nhân viên đã khá lên. Tuy nhiên, các y, bác sĩ vẫn đang theo dõi tình trạng của họ.

Tuy nhiên, số công nhân này không ăn tại bếp của công ty mà gọi thức ăn ở ngoài mang vào. Hiện đang điều tra cụ thể lấy ở địa điểm nào.

Như tin tức đã đưa trước đó, mặc dù hồi chuông cảnh báo tình trạng ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các KCN, KCX đã được gióng lên từ lâu nhưng cho đến nay, các vụ ngộ độc thực phẩm vẫn liên tiếp xảy ra với diễn biến phức tạp hơn. Thậm chí, nguyên nhân gây ngộ độc cũng có chiều hướng nguy hiểm hơn.

Theo thống kê của Cục ATTP, kể từ đầu năm đến nay, trên cả nước đã xảy ra gần 130 vụ ngộ độc thực phẩm với khoảng 200 người mắc và 20 người tử vong.

Nguyên nhân chính xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể đều là do thực phẩm kém chất lượng.

Theo Đức An (Tổng hợp)/doisongphapluat.com

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập282
  • Hôm nay33,027
  • Tháng hiện tại211,594
  • Tổng lượt truy cập90,274,987
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây