Chủ tịch tỉnh trẻ nhất nước ở Hà Tĩnh tái cử

Thứ hai - 27/06/2016 08:59
Với tỷ lệ phiếu bầu 100%, ông Đặng Quốc Khánh tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch UBND Hà Tĩnh nhiệm kỳ mới. Ở tuổi 40, ông Khánh là Chủ tịch tỉnh trẻ nhất nước.

Sáng 27/6, HĐND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu ông Đặng Quốc Khánh tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu tín nhiệm 54/54. Các ông Đặng Quốc Vinh, Dương Tất Thắng, Đặng Ngọc Sơn tái cử chức Phó chủ tịch tỉnh.

Tại phiên họp, các đại biểu tín nhiệm bầu ông Lê Đình Sơn (Bí thư Tỉnh ủy) tiếp tục kiêm nhiệm chức Chủ tịch HĐND với số phiếu 54/54. Hai Phó chủ tịch HĐND là bà Nguyễn Thị Nữ Y (tái cử) ông Võ Hồng Hải (nguyên Bí thư huyện ủy Can Lộc).

chu-tich-tinh-tre-nhat-nuoc-o-ha-tinh-tai-cu

Ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng

Trước đó ngày 21/4, HĐND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức kỳ họp bất thường bầu bổ sung các chức danh còn thiếu của nhiệm kỳ cũ. Theo đó, ông Đặng Quốc Khánh được bầu giữ chức Chủ tịch tỉnh.

Ông Đặng Quốc Khánh sinh năm 1976, quê xã Tiên Điền (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), là tiến sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị và công trình. Trước khi trở thành Chủ tịch tỉnh, ông Khánh từng kinh qua các chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh, Bí thư huyện Nghi Xuân, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Tại Đại hội Đảng khóa XII, ông Khánh trúng cử Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương.

Ông Đặng Quốc Khánh là con trai của ông Đặng Duy Báu, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 1996-2005. Ở tuổi 40 khi nhậm chức, ông Khánh trở thành Chủ tịch tỉnh trẻ nhất nước. Tại đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14, ông Khánh trúng cử với trên 91% phiếu bầu và sẽ là Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh.

Việt Nam hiện có một số lãnh đạo giữ chức vụ chủ chốt ở độ tuổi 40 như ông Nguyễn Thanh Nghị (Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang), ông Nguyễn Xuân Anh (Bí thư thành ủy Đà Nẵng).

Đức Hùng

Tags: n/a