Học tập đạo đức HCM

Công bố công khai các tập thể, cá nhân vi phạm ATVSTP

Thứ ba - 15/08/2017 08:38
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh yêu cầu tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ đảm bảo ATVSTP những tháng cuối năm 2017 diễn ra chiều 14/8.

Thời gian qua, hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn VSTP tỉnh được duy trì khá đều từ tỉnh đến cơ sở. Các hành vi vi phạm về an toàn VSTP được phát hiện và xử lý nghiêm; góp phần ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm và nâng cao ý thức chấp hành các quy định về ATTP của người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Từ đầu năm đến nay, các đoàn liên ngành đã thanh tra, kiểm tra trên 8.000 lượt cơ sở, phát hiện gần 1.700 lượt cơ sở vi phạm; tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 2,5 tỷ đồng; tiêu hủy hơn 12.300 kg thực phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc hư hỏng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo đảm ATVSTP trong thời gian qua vẫn còn bộc lộ nhiều hại chế đó là: Tinh thần trách nhiệm và sự vào cuộc của chính quyền cấp xã, phường chưa cao; công tác thanh, kiểm tra còn chồng chéo, thiếu quyết liệt. Vẫn còn tình trạng buôn bán, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn. Việc tổ chức sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn còn gặp nhiều khó khăn; nhiều cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung được xây dựng nhưng tỷ lệ gia súc đưa vào giết mổ chưa cao.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh - Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành yêu cầu, các thành viên, các ngành chức năng căn cứ kế hoạch của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Trung ương về ATTP để tập trung triển khai thực hiện một cách quyết liệt, hiệu quả. Tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo, đặc biệt là Ban chỉ đạo các xã, phường, thị trấn để nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu lực và hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ. Trong phát hiện, xử lý người vi phạm, cần công bố công khai các tập thể, cá nhân vi phạm, có địa chỉ rõ ràng để người dân biết; quyết liệt hơn trong công tác thanh tra, kiểm tra và xử phạt các đối tượng vi phạm…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí, cổng thông tin điện tử của tỉnh cần dành nhiều thời lượng để tuyên truyền về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Kịp thời đưa tin những trường hợp gây mất an toàn thực phẩm, giúp cơ quan quản lý đấu tranh, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm; giúp người dân cảnh giác với các hanh vi gây mất an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Tiến Thành
http://www.hatinhtv.vn/

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập134
  • Hôm nay26,920
  • Tháng hiện tại107,700
  • Tổng lượt truy cập88,786,034
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây