Nắng nóng càng gay gắt, người trên đồng muối càng đông |
Ngày cao điểm này, từ 10 giờ trưa đến nhá nhem tối, những cánh đồng muối trên địa bàn tỉnh đan kín người sản xuất. Chẳng có mấy nghề vất vả như nghề làm muối và cũng dễ mấy ai chịu thương, chịu khó như diêm dân.
Vất vả cực nhọc trong cuộc mưu sinh là vậy, nhưng người làm muối cũng không khỏi tự hào với nghề “sáng nước (sáng đổ nước lên các ô nề), chiều tiền” (cuối ngày bán muối thu tiền ngay) mà cha ông họ để lại.
Phóng viên Báo Hà Tĩnh đã có mặt trên cánh đồng muối của các địa phương để ghi lại những khoảnh khắc trong một ngày làm việc của bà con diêm dân tỉnh nhà.
Vựa muối Kỳ Hà (Kỳ Anh) được đầu tư hạ tầng đồng bộ, tạo điều kiện tốt cho diêm dân sản xuất |
Quy trình làm ra hạt muối được bắt đầu từ khâu vỡ đất... |
... và phơi đất |
Nước biển, qua nhiều khâu xử lý có hàm lượng muối cao, tiếp tục được lóng qua hệ thống chạt lọc... |
... rồi đổ ra sân phơi |
Thu gom sản phẩm, kết thúc một quy trình sản xuất |
Thành quả của một ngày lao động vất vả |
Sản phẩm muối được chở về kho cất trữ... |
Tuổi già vẫn gắn bó với đồng muối |
Phút thư giản cuối ngày |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;