Sớm giải quyết tiền đền bù cho Công ty TNHH Trường Phú

Thứ bảy - 22/07/2017 04:25
UBND thị xã Kỳ Anh phải chịu trách nhiệm chính trong việc chậm trễ thực hiện chi trả tiền đền bù cho Công ty TNHH Trường Phú sau khi doanh nghiệp này có dự án bị thu hồi. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định tại buổi tiếp công dân chiều 21/7.

Cùng dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải và đại diện các Sở, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải

Công ty TNHH Trường Phú có Dự án nuôi tôm công nghiệp ở xã Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh. Năm 2011, UBND tỉnh ra Quyết định thu hồi đất để thực hiện quy hoạch KKT Vũng Áng và đến năm 2014, thị xã Kỳ Anh thực hiện việc kiểm kê, áp giá bồi thường. Tuy nhiên, từ đó đến nay, công tác chi trả tiền đền bù vẫn chưa được thực hiện.

Đại diện Công ty TNHH Trường Phú

Tại cuộc làm việc, đại diện Công ty TNHH Trường Phú đã giải trình những cơ sở pháp lý, các kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hiện nay.

Sau khi nghe các Sở, ngành và thị xã Kỳ Anh báo cáo về trình tự giải quyết, những vấn đề đặt ra, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn cho rằng: Trách nhiệm chính để xảy ra chậm trễ trong công tác đền bù cho Công ty TNHH Trường Phú thuộc về thị xã Kỳ Anh. Theo đó, UBND thị xã cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và kịp thời triển khai các phần việc thuộc trách nhiệm của mình.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Việc áp giá bồi thường sẽ được tiến hành trên cơ sở hồ sơ được xác lập năm 2014, vì từ đó đến nay, không có nhiều biến động.

UBND thị xã Kỳ Anh xây dựng phương án đền bù, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt và thực hiện việc chi trả. Sở Tài chính phối hợp với Ban Quản lý KKT tỉnh tham mưu, bố trí nguồn kinh phí bồi thường theo đúng quy định./.

Hà Vân

Tags: n/a