Tạo điều kiện để các doanh nghiệp Đức đầu tư vào Hà Tĩnh

Thứ tư - 05/07/2017 06:53
Từ ngày 4 - 10/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh làm việc tại CHLB Đức. Ngay sau khi đến Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và các thành viên trong đoàn làm việc với ông Andreas Dittrich - Giám đốc Tư vấn International Trade Marketing Wiesbaden nhằm kết nối doanh nghiệp vùng Rhein – Main, Bang Hessen với doanh nghiệp Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, ông Andreas Dittrich - Giám đốc Tư vấn International Trade Marketing Wiesbaden bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời, mong muốn thông qua buổi làm việc này, hai bên sẽ đạt được sự nhất trí cao, tiến tới hợp tác lâu dài thông qua những nhu cầu cụ thể và cần thiết về sản phẩm, dịch vụ…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đã giới thiệu tình hình KT-XH, các tiềm năng, lợi thế cùng chính sách thu hút đầu tư của Hà Tĩnh, đồng thời bày tỏ mong muốn được kết nối doanh nghiệp Hà Tĩnh với các doanh nghiệp vùng Rhein-Main, Bang Hessen, CHLB Đức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng nhấn mạnh một số lĩnh vực Hà Tĩnh có nhu cầu mời gọi đầu tư và cũng là thế mạnh của doanh nghiệp Đức như: Cơ khí chế tạo, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, xử lý rác thải từ các khu công nghiệp, rác thải sinh hoạt.. Hai bên sẽ chia sẻ thông tin, đánh giá tình hình thực tế trong thời gian tới thông qua các kênh kết nối.

Chiều tối cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi làm với Học viện Đào tạo nâng cao về Công nghệ bang Hessen. Ông Wolfgang Siegel giám đốc Học viện cho biết: Học viện luôn dành ưu tiên cho các trường đào tạo công nghệ tại Việt Nam nói chung và tại Hà Tĩnh nói riêng với nhiều chương trình đào tạo khác nhau. Ông Siegel đồng tình với đề nghị của Hà Tĩnh về việc cử một số giáo viên nghề sang đào tạo tại Học viện cũng như Học viện cử các giảng viên, tình nguyện viên sang giảng dạy tại các trường đào tạo nghề ở Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng nhấn mạnh: Hà Tĩnh hiện có 2 khu kinh tế trọng điểm của cả nước, do vậy rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong khi đó hệ thống các trường đại học, trường nghề trên địa bàn đều đạt tiêu chuẩn, có thể đáp ứng yêu cầu phối hợp đào tạo... Đặc biệt Trường Cao đẳng Nghề Việt - Đức lại là ngôi trường do CHLB Đức tài trợ nên sẽ rất thuận lợi cho việc đẩy mạnh hợp tác./.

CTV Hoàng Giang

Tags: n/a