Hà Tĩnh hướng dẫn thực hiện các Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2022-2025

Thứ năm - 15/06/2023 20:18
Sáng nay (15/6), Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Tĩnh phối hợp với các Sở, ngành tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện các Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2022-2025. Đồng chí Ngô Đình Long, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh dự, phát biểu khai mạc lớp tập huấn;
Tham gia lớp tập huấn có Lãnh đạo UBND, Văn phòng Điều phối nông thôn mới, cán bộ chuyên môn các Phòng: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng, Văn hóa - Thông tin, Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Điều phối nông thôn mới các huyện Đức Thọ, Nghi Xuân, Lộc Hà và Kỳ Anh; Lãnh đạo UBND xã và cán bộ chuyên trách nông thôn mới các xã thuộc các huyện Đức Thọ, Nghi Xuân, Lộc Hà và Kỳ Anh.

a 5376
Đồng chí Ngô Đình Long, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Để triển khai có hiệu quả các bộ tiêu chí xây dựng NTM, giai đoạn 2022-2025 đảm bảo quy định và tạo sự thống nhất, thuận lợi cho các địa phương trong quá trình thực hiện, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức chương trình tập huấn hướng dẫn thực hiện các bộ tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2025.

a 5380
Các đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn
a 5384
Các học viên tham gia lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cán bộ các Sở, ngành hướng dẫn thực hiện các tiêu chí về môi trường, chất lượng sống môi trường theo bộ tiêu chí cấp xã, cấp huyện; cơ sở hạ tầng thương mại trong xây dựng xã NTM nâng cao; tiêu chí 6.2 trong Bộ tiêu chí huyện NTM; tiêu chí 6.1, 6.3 trong Bộ tiêu chí huyện NTM nâng cao.

a 5400
 Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn thực hiện tiêu chí Môi trường, chất lượng sống môi trường theo bộ tiêu chí cấp xã, cấp huyện
Hướng dẫn thực hiện các nội dung, tiêu chí văn hóa, thể thao, du lịch trong xây dựng xã NTM nâng cao, kiểu mẫu; thực hiện nội dung đô thị văn minh trong xây dựng huyện NTM và thị xã, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM;  các tiêu chí: quy hoạch, nhà ở; tiểu tiêu chí nghĩa trang, mai táng, hỏa táng; hướng dẫn mô hình thôn thông minh; tiêu chí lĩnh vực nổi trội về chuyển đổi số; tiêu chí giao thông trong Bộ tiêu chí xã NTM, xã NTM nâng cao; huyện NTM, huyện NTM nâng cao giai đoạn 2022 - 2025; hướng dẫn các tiêu chí thuộc lĩnh vực giáo dục; hướng dẫn các tiêu chí thuộc ngành nông nghiệp và tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu.
Với phương thức truyền tải 2 chiều, trong thời gian tập huấn, cán bộ Sở, ngành trực tiếp hướng dẫn đã giải đáp, tư vấn những nội dung liên quan trong quá trình thực hiện các tiêu chí.

Chương trình tập huấn triển khai thành 3 lớp, được tổ chức từ ngày 15 - 23/6, mỗi lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày. Cụ thể: từ ngày 15 - 16/6, tập huấn cho học viên thuộc các huyện: Đức Thọ, Nghi Xuân, Lộc Hà và Kỳ Anh;  từ ngày 20 - 21/6, tập huấn cho học viên thuộc các huyện Can Lộc, Hương Sơn, Hương Khê và thị xã Hồng Lĩnh; Ngày 22 - 23/6, tập huấn cho học viên thuộc các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Vũ Quang, thành phố Hà Tĩnh và thị xã Kỳ Anh.
Đức Thắng