Huyện đoàn Kỳ Anh: Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên.

Thứ tư - 05/05/2021 12:40

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ny Hương – Phó bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh. Buổi đối thoại diễn ra thẳng thắn, dân chủ đã giúp đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên huyện Kỳ Anh bày tỏ những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc cũng như tâm tư, nguyện vọng tới lãnh đạo địa phương.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Đại biểu tham dự chương trình

Tại buổi đối thoại, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện mong muốn các đồng chí lãnh đạo định hướng, chỉ đạo thêm một số nhiệm vụ cho tuổi trẻ, tổ chức đoàn để đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương, tập trung xây dựng đô thị Kỳ Đồng, khắc phục tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn”.

Các ĐVTN cũng đặt câu hỏi về giải pháp giải quyết các vấn đề nóng hiện nay như: tình trạng thanh thiếu nhi sử dụng phương tiện xe đạp điện, xe máy điện lưu thông trên đường không chấp hành luật lệ; tình hình bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, tai nạn đuối nước hằng năm vẫn diễn ra; tiếp tục bổ sung các thiết chế văn hóa nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh thiếu nhi…

ĐVTN phát biểu tại hội nghị

Bí thư Đoàn xã Kỳ Xuân Ngô Đức Hùng: Hiện ĐVTN khởi nghiệp chỉ có thể vay được 50 triệu đồng với lãi suất ưu đãi. Rất mong cấp ủy, chính quyền, các ngành tạo điều kiện nâng mức vay lên cao hơn, để ĐVTN phát triển kinh tế hiệu quả hơn.

Tuổi trẻ huyện Kỳ Anh cũng quan tâm tới lĩnh vực nghề nghiệp, việc làm như chính sách hỗ trợ cho các ĐVTN có nguyện vọng mở gian hàng OCOP; có giải pháp tạo công ăn việc làm hoặc giúp ĐVTN xuất khẩu lao động trở lại sau Covid-19; có chính sách đào tạo nghề, hướng nghiệp cho người lao động để đón đầu các làn sóng đầu tư.

Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia ghi nhận tinh thần thẳng thắn của cán bộ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cơ sở, qua đó giúp lãnh đạo địa phương nắm được tâm tư, nguyện vọng cũng như những vướng mắc của người lao động.

Theo BTV Huyện đoàn/tinhdoanhatinh.gov.vn