Rà soát lại công tác nhân sự đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định

Thứ ba - 30/06/2020 05:30
Chiều 29/6, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chủ trì duyệt Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng dự.
Rà soát lại công tác nhân sự đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định

Đến nay, Dự thảo Báo cáo chính trị đã được góp ý lần 7. Chủ đề đại hội được xác định là: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, phát huy dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, cải cách hành chính, xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh. Công tác nhân sự được thực hiện theo đúng quy trình, quy định. Ban Chấp hành Đảng bộ Khối dự kiến gồm 29 đồng chí, cơ cấu tại cơ sở 16 đồng chí; Ban Thường vụ dự kiến 7 đồng chí.… Đại hội dự kiến tổ chức vào giữa tháng 7 năm 2020.

Phát biểu góp ý, các đại biểu đồng tình cao với chủ đề của đại hội và sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Đảng ủy khối và đề nghị bổ sung đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu xây dựng các nghị quyết, chính sách phát triển kinh tế quan trọng trong nhiệm kỳ và lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu xây dựng đề án, chính sách phục hồi, phát triển kinh tế trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19; đánh giá sâu hơn kết quả về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, về kiểm tra, giám sát và nhận thức, trách nhiệm về công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Mặt khác cần đánh giá lại cách làm trong học tập, quán triệt Nghị quyết cũng như triển khai việc học tập làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, bổ sung thêm nội dung về sinh hoạt đoàn thể, về vai trò của các cơ quan đoàn thể trong đỡ đầu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác kiểm tra giám sát, đạo đức nghề nghiệp…

Đề nghị Đảng bộ Khối CCQ&DN tỉnh điều chỉnh một số nội dung trong văn kiện, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định: Mặc dầu số lượng Đảng bộ, chi bộ cơ sở đông, nhưng Đảng bộ Khối CCQ&DN tỉnh đã đảm bảo tiến độ tổ chức đại hội cấp cơ sở, chuẩn bị cơ bản tốt các nội dung Đại hội Đảng bộ Khối.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý xem xét, bổ sung làm rõ kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt, cần nêu bật các nội dung công tác xây dựng Đảng và thẳng thắn chỉ ra các tồn tại, hạn chế, phân tích thật kỹ nguyên nhân, gắn nội dung công tác kiểm tra, giám sát với nội dung kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ.

Trong chủ đề đại hội và các mũi đột phá cần lưu ý nội dung về khuyến khích, bảo vệ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm đồng thời kiểm soát quyền lực thông qua phê bình và tự phê bình, thông qua giám sát của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Chú trọng xây dựng người cán bộ, đảng viên có mối quan hệ gắn bó và mật thiết với Nhân dân.

Đồng ý với Đề án nhân sự, song Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu lý Đảng bộ rà soát thêm công tác nhân sự đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định./.

Nguyễn Tâm/HTTV