Thành phố triển khai thực hiện việc thiết lập vùng cách ly y tế

Thứ tư - 09/06/2021 05:22
TPHT- Thực hiện Quyết định số 140/ QĐ – BCĐ ngày 8 tháng 6 năm 2021 của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh, đúng 12 giờ trưa nay, thành phố Hà Tĩnh đã thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố từ 12 giờ trưa nay để phòng, chống dịch Covid – 19.
Lực lượng công an thành phố hướng dẫn phương tiện không đi vào thành phố khi thực hiện Quyết định của UBND Tỉnh về cách ly y tế toàn bộ thành phố

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh thì để ngăn chặn lây lan của dịch bệnh Covid -19, từ 12 giờ ngày 8 tháng 6, toàn bộ thành phố sẽ thiết lập vùng cách ly y tế gồm 14 phường, xã (trừ xã Thạch Bình), với 24.759 hộ gia đình, với 100.254 nhân khẩu.

Chốt phong tỏa ở khu vực cầu Phủ, phường Đại Nài

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, vào lúc 12 giờ trưa ngày 8/6, Công an thành phố Hà Tĩnh đã huy động 100 cán bộ chiến sỹ cùng với lực lượng công an Hà Tĩnh tăng cường đã tiến hành thiết lập 27 chốt kiểm soát người ra vào thành phố, trong đó có 9 điểm chốt trên các tuyến đường chính và 18 chốt các tuyến đường nhánh nhỏ. Lực lượng công an cùng với các lực lượng khác gồm Quân sự, Y tế, Dân quân tự vệ kiểm soát nghiêm ngặt 24/24 giờ người và phương tiện ra vào thành phố.

Đầu giờ chiều nay, nhiều cán bộ công chức, viên chức đi, người dân giao hàng phải quay về vì lệnh cách ly y tế

Trong quá trình triển khai thực hiện, do một số người dân trong và ngoài địa bàn chưa nắm được thông tin về thiết lập vùng cách ly y tế nên cũng ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa, đi lại của người dân, nhưng lực lượng công an thành phố đã tuyên truyền giải thích nên mọi người đều chấp hành nghiêm túc. Chị Bùi Thị Tâm ở phường Đại Nài chia sẽ “Tôi làm nghề kinh doanh buôn bán đi giao hàng cho khách tại xã Thạch Bình và một xã của huyện Cẩm Xuyên, khi đến đây, thấy lực lượng chức năng làm nhiệm vụ không cho người phương tiện ra vào địa bàn, việc buôn bán của tôi bị ảnh hưởng nhưng là người dân, trước tình hình dịch bệnh như thế này, chúng tôi rất đồng tình với việc làm của chính quyền và các lực lượng chức năng. Mong sao dịch bệnh sớm được đẩy lùi để người dân làm ăn, ổn định cuộc sống”.

Công an thành phố giải thích cho người dân khi thực hiện lệnh phong tỏa

Trong quá trình thiết lập các chốt cách ly y tế, các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, các trang thiết bị y tế, cấp cứu vận chuyển bệnh nhân vẫn qua lại bình thường. Đầu giờ chiều nay, một số cán bộ công chức ở các địa phương khác đến làm việc hay từ thành phố đi làm ở các địa phương trong ngoài tỉnh đều đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động, giải thích và thực hiện nghiêm túc các quy định về cách ly y tế; đồng thời một số người không tự giác chấp hành đã được lực lượng công an thành phố kiên quyết, xử lý.

Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Xí, phường Hà Huy Tập

Thượng tá Bùi Đức Thuận, Phó Trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh cho viết: “Sau khi có Quyết định của UBND Tỉnh, chúng tôi đã điều động lực lượng thiết lập ngay các điểm chốt ra vào địa bàn thành phố. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, do nhiều người dân chưa nắm bắt được thông tin về việc thiết lập vùng cách ly y tế nên ảnh hưởng đến công việc, nhưng lực lượng công an thành phố đã tuyên truyền giải thích, người dân đã chấp hành nghiêm túc. Một số đối tượng cố tình vượt chốt, chúng tôi đã kiên quyết xử lý nhằm thực hiện nghiêm túc quy định cách ly y tế trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng”.

Nhiều cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động không thể đến nơi làm việc trong chiều nay

Cùng với  việc thiết lập vùng cách ly y tế trên địa bàn thành phố, Các lực lượng chức năng ở thành phố tiếp tục duy trì 36 điểm chốt phong tỏa các khu vực có dịch bệnh trên địa bàn thành phố và 7 cơ sở cách ly y tế tập trung nhằm sớm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn ./.

Bài, ảnh: Đình Việt/https://hatinhcity.gov.vn/