Kiểm tra công tác chuẩn bị điểm tham quan thực tế, các điều kiện Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối NTM các cấp năm 2017

Thứ bảy - 08/04/2017 11:52

Ngày 8/4, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đã đi kiểm tra, soát xét, lộ trình tham quan; công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) các cấp năm 2017 tại Hà Tĩnh.

Đoàn kiểm tra lộ trình tham quan thực tế tại các điểm như: Xã xây dựng NTM kiểu mẫu Hương Trà, Trung tâm phát triển Hương Bình (Hương Khê), thôn Yên Mỹ, Cẩm Yên (Cẩm Xuyên), xã xây dựng NTM kiểu mẫu Tượng Sơn (Thạch Hà), thôn Hồng Lĩnh, xã Vượng Lộc (Can Lộc), xã xây dựng NTM kiểu mẫu Xuân Viên, Trang trại ông Lê Văn Bình Xuân Mỹ, thôn Phong Giang, Tiên Điền, Khu lưu niệm Nguyễn Du (Nghi Xuân)... đây là các điểm dự kiến sẽ là các đại biểu dự hội nghị đến tham quan thực tế, đồng thời kiểm tra công tác chuẩn bị hội nghị Văn phòng Điều phối NTM các cấp năm 2017 tại Hà Tĩnh.

Đoàn kiểm tra vườn mẫu tại hộ ông Phan Thanh Trường, thôn Nam Trà, xã Hương Trà

.... hộ bà Phan Thị Nhiên , thôn Nam Trà, xã Hương Trà

... Khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Nam Trà xã Hương Trà

... Trung tâm phát triển tại Hương Bình

... Khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Yên Mỹ

...vườn mẫu hộ ông Phạm Đình Vượng, thôn Yên Mỹ (Cẩm Yên)

Qua kiểm tra lộ trình, các điểm tham quan và công tác chuẩn bị hội nghị Đoàn công tác Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đánh giá cao phương pháp, cách làm, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong xây dựng NTM, khu dân cư NTM kiểu mẫu, có chiều sâu trong kinh tế; tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt, thuyết phục cao, tạo sức lan tỏa, có tác dụng tuyên truyền nhân rộng cho các địa phương trong cả nước. Các điểm tham quan có nhiều điểm nổi bật, nhất là phát triển kinh tế vườn, xây dựng mô hình kinh tế gắn với phát triển văn hóa gắn với du lịch và chuẩn bị tốt các điều kiện hội nghị...

Đoàn công tác đề nghị Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương và Văn phòng Điều phối NTM Trung ương hoàn thành các nội dung phần việc như: công tác tuyên truyền, các gian hàng trưng bày tiêu biểu của các tỉnh, thành; đón tiếp đại biểu, xuất bản các ấn phẩm; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm… nhằm tổ chức hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối NTM các cấp năm 2017 tại Hà Tĩnh thành công tốt đẹp.

Ngô Thắng
 Tags: n/a