Học tập đạo đức HCM

Xác định các hạng mục cần ưu tiên đầu tư để xây dựng NTM ở Hương Khê

Thứ tư - 08/06/2022 03:33
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đề nghị huyện Hương Khê và các ngành tiếp tục rà soát, tính toán những nhiệm vụ, hạng mục cần ưu tiên đầu tư để cân đối nguồn lực trong thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM).
122d2162753t63025l0

Chiều 7/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và đoàn công tác đi kiểm tra và có buổi làm việc với huyện Hương Khê về công tác xây dựng NTM.

122d2162816t64896l0

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại khu vực thôn 4, xã Hương Lâm...

122d2162957t98297l0

... và trao đổi với người dân địa phương về tình hình sản xuất nông nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và đoàn công tác đã đi kiểm tra trực tiếp tiến độ xây dựng NTM tại xã Hương Lâm.

Hiện nay, xã Hương Lâm mới chỉ đạt 11 tiêu chí NTM. Một số cầu qua sông phục vụ dân sinh xuống cấp hoặc chưa được đầu tư xây dựng (đang là cầu tạm) nên đi lại khó khăn, không đảm bảo an toàn. Nhiều tuyến đường trên địa bàn xã xuống cấp, hư hỏng nhưng chưa có kinh phí thực hiện. Xã Hương Lâm đang phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2022.

122d2162831t37119l0

Đoàn công tác kiểm tra một số cầu tạm qua sông phục vụ dân sinh ở xã Hương Lâm.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, thực hiện Quyết định số 834/QĐ-UBND ngày 22/4/2022 của UBND tỉnh về việc giao và chấp thuận đỡ đầu, tài trợ các xã, thôn xây dựng nông thôn mới, đến nay, 68/68 đơn vị đỡ đầu tại 8 xã đã tổ chức làm việc, ban hành kế hoạch đỡ đầu, ký kết đỡ đầu và hỗ trợ xã, thôn trong xây dựng nông thôn mới với số tiền dự kiến 6.210 triệu đồng.

Với nhóm xã đã đạt chuẩn NTM, cơ bản các xã sau đạt chuẩn vẫn tiếp tục duy trì, giữ vững mức độ đạt chuẩn các tiêu chí; nhất là phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu được các xã triển khai khá tốt, đến nay có 91 khu dân cư mẫu đạt chuẩn; trong đó Hương Trạch, Phúc Trạch, Phú Gia đã được các sở, ngành kiểm tra, thẩm định đạt chuẩn 7/7 tiêu chí xã NTM nâng cao.

108d2185256t42902l0

Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Ngô Xuân Ninh báo cáo một số kết quả xây dựng NTM trên địa bàn và nhiệm vụ thời gian tới.

Với nhóm xã đã hoàn thành 20 tiêu chí, huyện đang trình tỉnh nghiệm thu (Phúc Đồng, Hòa Hải, Hương Bình, Hương Thủy). Kết quả thẩm định của các sở, ngành cho thấy cả 4 xã đều đạt 20/20 tiêu chí; hiện nay các xã đang tiếp tục bổ cứu, khắc phục, hoàn thiện các nội dung theo yêu cầu để đảm bảo đạt chuẩn bền vững.

108d2185637t13473l0

Bí thư Huyện ủy Hương Khê Lê Ngọc Huấn nêu khó khăn và kiến nghị một số nội dung tại buổi làm việc.

Nhóm các xã Hương Lâm, Hương Liên, Hà Linh, Điền Mỹ mới chỉ đạt từ 9-11 tiêu chí. Để các địa phương này về đích đòi hỏi nguồn lực rất lớn.

108d2185237t19173l0

Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Ngô Đình Long trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác xây dựng NTM tại Hương Khê thời gian qua.

Huyện Hương Khê cũng đề nghị UBND tỉnh phân bổ kinh phí xây dựng hệ thống đường giao thông cấp huyện, nhất là đối với 8 tuyến đường huyện lộ đến nay chưa xác định được nguồn vốn, UBND tỉnh chưa có chủ trương lập dự án đầu tư; ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng một số công trình thủy lợi phục vụ sản xuất. Đề nghị UBND tỉnh quan tâm, xem xét, bỏ phiếu công nhận 4 xã: Hương Bình, Hương Thủy, Phúc Đồng, Hòa Hải đạt chuẩn NTM…

Hương Khê cũng mong muốn các đơn vị đỡ đầu 8 xã xây dựng NTM tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các xã, thôn; ngoài việc hỗ trợ các thôn thực hiện các nội dung, hạng mục, đề nghị các đơn vị đỡ đầu quan tâm hỗ trợ, đỡ đầu xã thực hiện những tiêu chí khó khăn cấp xã như: trường học, y tế, cơ sở vật chất văn hóa xã, thông tin - truyền thông cấp xã,…

108d2185933t70167l0

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn: Huyện Hương Khê và các ngành tiếp tục rà soát, tính toán những nhiệm vụ, hạng mục cần ưu tiên đầu tư để cân đối nguồn lực.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đánh giá cao những nỗ lực của huyện Hương Khê trong thời gian qua. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị, sở, ngành đã chủ động khâu nối hỗ trợ, đỡ đầu địa phương bằng nhiều nguồn lực, phần việc thiết thực.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, nhiệm vụ xây dựng NTM tại Hương Khê trong thời gian tới vẫn còn nhiều khó khăn. Huyện Hương Khê và các ngành tiếp tục rà soát, tính toán những nhiệm vụ, hạng mục cần ưu tiên đầu tư để cân đối nguồn lực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, những nhiệm vụ trong khả năng, huyện phải phát huy trách nhiệm, chủ động tổ chức thực hiện. Tập trung tuyên truyền để người dân tích cực vào cuộc, tạo phong trào sâu rộng và đi vào thực chất, bền vững. Với những phần việc ngoài khả năng, đòi hỏi nguồn lực lớn, huyện cần rà soát, có số liệu cụ thể, báo cáo phối hợp với các sở, ngành liên quan để tìm giải pháp, tham mưu lãnh đạo tỉnh để có phương án thực hiện trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh sẽ ưu tiên các nguồn lực để hỗ trợ, cùng huyện Hương Khê xây dựng NTM.

Xác định các hạng mục cần ưu tiên đầu tư để xây dựng NTM ở Hương Khê

 
Theo Dương Chiến/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Văn bản số 3480/UBND-NL5

Về việc triển khai thực hiện các giải pháp về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Kế hoạch số 203/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023-2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay20,198
  • Tháng hiện tại128,037
  • Tổng lượt truy cập79,180,414
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây