Hà Tĩnh có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp điển hình, cần nhân rộng

Thứ hai - 07/05/2018 09:01
Chiều 7/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn dẫn đoàn công tác do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Minh Sơn dẫn đầu khảo sát các mô hình sản xuất nông nghiệp tại Hà Tĩnh.

ha tinh co nhieu mo hinh san xuat nong nghiep dien hinh can nhan rong
Đoàn công tác tham quan khu vườn mẫu tại thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh (Đức Thọ)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng đoàn công tác đã đến tham quan khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh (Đức Thọ). Thôn Châu Nội hiện có 100% vườn hộ được chỉnh trang sạch sẽ và 13 vườn mẫu đạt chuẩn. Song song với chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, thôn Châu Nội tập trung nâng cấp, mở rộng và trồng cây xanh trên các tuyến đường trục thôn, ngõ xóm.

ha tinh co nhieu mo hinh san xuat nong nghiep dien hinh can nhan rong
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn giới thiệu với đoàn công tác về quá trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu nơi đây.

Đoàn cũng đã đến khảo sát tại Trang trại chăn nuôi hươu Tuyết Thưởng (xã Sơn Trung, Hương Sơn). Đây là một trong những trang trại nuôi hươu lớn nhất huyện Hương Sơn với gần 100 con, doanh thu hàng năm từ sản phẩm nhung hươu từ 400 – 600 triệu đồng.

Tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chia sẻ: Nhung hươu là sản phẩm chủ lực của tỉnh, nhưng hiện chưa được công nhận là sản phẩm chăn nuôi nên không thể xuất khẩu ra nước ngoài.

ha tinh co nhieu mo hinh san xuat nong nghiep dien hinh can nhan rongĐoàn khảo sát mô hình trang trại nuôi hươu của gia đình anh Phạm Ngọc Thưởng ở xã Sơn Mai

Tại xã Sơn Mai ( Hương Sơn), đoàn tham quan trang trại trồng cây ăn quả của gia đình anh Phạm Ngọc Thưởng, ở thôn Kim Lĩnh có diện tích 10 ha, trong đó 6 ha trồng cam chanh, cam bù... cho doanh thu hơn 2 tỷ đồng mỗi năm. Tại đây, đoàn cho rằng đây là mô hình điển hình, vì vậy, Hà Tĩnh cần phải phát triển, nhận rộng trên địa để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Đoàn kiểm tra tiến độ công trình Thủy Lợi – Ngàn Trươi Cẩm Trang

Trong chương trình công tác, sáng 8/5, đoàn sẽ làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về kết quả thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/T.Ư, ngày 5/8/2008 của Ban chấp hành T.Ư về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Theo Hữu Trung/Bao Ha Tinh.vn

Tags: n/a