Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Cẩm Thành nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư - 24/02/2021 02:04
Hội Người cao tuổi xã Cẩm Thành vừa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác của Hội trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Về dự có Đại diện lãnh đạo Hội người cao tuổi huyện và Chủ tịch Hội người cao tuổi ở các xã, thị trấn trên địa bàn.
Cao tuoi CT4

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Cao tuoi CT1

Hội nghị Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Cẩm Thành nhiệ kỳ 2021 - 2026

Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Cẩm Thành luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 9/9 chi hội với trên 1.000 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “nêu gương sáng” trên các lĩnh vực như phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Đến nay, cùng với việc thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ cho các cụ tuổi từ 80 trở lên theo qui định của pháp luật, Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã đã duy trì và tổ chức tốt các hoạt động mừng thọ cho hội viên; thăm hỏi, phúng viếng khi hội viên ốm đau, qua đời và tặng quà, hỗ trợ các hội viên cô đơn, không nơi nương tựa. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, Hội người cao tuổi xã tích cực vận động gia đình, anh em và bà con trong khu dân cư tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công để phục vụ cho việc mở rộng đường giao thông. Trên 85% số hội viên đạt tiêu chuẩn “Tuổi cao gương sáng”, nhiều hội viên được cấp trên khen thưởng; tổ chức Hội được công nhận là đơn vị vững mạnh.

Cao tuoi CT2

100% hội viên tham dự biểu quyết Bầu ban chấp hành Hội  nhiệm kỳ khóa mới 2021 - 2026

Thời gian tới, Hội Người cao tuổi xã tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Cao tuoi CT5

Đồng chí Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện Cẩm Xuyên phát biểu tại hội nghị

Cao tuoi CT3

Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã  Cẩm Thành nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 thành viên và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên . Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Người cao tuổi những năm qua.

Theo Ngọc Long – Việt Hà/camxuyen.hatinh.gov.vn