Huyện Cẩm Xuyên đề nghị công nhận các xã Cẩm Thịnh, Cẩm Nhượng đạt chuẩn NTM

Thứ tư - 03/06/2020 05:19
Ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức hội nghị giao ban định kỳ tháng 5, xét các tiêu chí để đề nghị Tỉnh công nhận các xã Cẩm Thịnh, xã Cẩm Nhượng đạt chuẩn nông thôn mới trong tháng 6 năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư huyện uỷ, các đồng chí UVBTV huyện uỷ; Trưởng, phó các ban xây dựng đảng; VPĐP nông thôn mới huyện; Lãnh đạo các phòng ban ngành chức năng huyện, Ban chỉ đạo NTM, chỉnh trang đô thị và Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn cùng dự. Các đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng NTM huyện , đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thanh Long - UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.
ntm1

Đến nay xã Cẩm Nhượng và xã Cẩm Thịnh cơ bản đạt 20/20 tiêu chí NTM.

Tại hội nghị VPĐP nông thôn mới huyện đã báo cáo kết quả chung của huyện về xây dựng NTM, kết quả xây dựng NTM ở 2 xã Cẩm Thịnh, xã Cẩm Nhượng và nhóm xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2020 là xã Cẩm Lạc và Cẩm Thành.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay xã Cẩm Nhượng cơ bản đạt 20/20 tiêu chí NTM. Song còn có nhiều khó khăn về tiêu chí Môi trường, tiêu chí cơ sở vật chất văn hoá, tiêu chí điện và khu dân cư kiểu mẫu. Đối với xã Cẩm Thịnh  đến nay cũng cơ bản đã hoàn thành 20/20 tiêu chí, bên cạnh đó còn có một số khó khăn như: tiêu chí Trường học, cơ sở vật chất văn hóa, Môi trường, An toàn thực phẩm, tiêu chí khu dân cư mẫu, vườn mẫu và nợ xây dựng cơ bản. Cũng tại hội nghị MTTQ huyện, các đoàn thể cũng đã ghi nhận những kết quả và sự vào cuộc của cán bộ, đảng viên trong quá trình xây dựng NTM. Trong đó cần đẩy mạnh vai trò tuyên truyền vân động, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và sự hài lòng của người dân.

ntm

Đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo. Đồng tình, đánh giá cao về những kết quả đã đạt được trong chỉ đạo, lãnh đạo chương trình MTQG xây dựng NTM. Song cần tập trung đẩy nhanh tiến độ một số tiêu chí chưa hoàn thành, nhất là tiêu chí nhà trường, phòng học, tập trung phối hợp với chủ đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình. Tiếp tục huy động các nguồn lực tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí, trong đó tập trung vào những tiêu chí còn khó khăn như: Cơ sở vật chất văn hoá; Môi trường, khu dân cư mẫu và vườn mẫu. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: các xã đã đạt chuẩn NTM cần tiếp tục tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí, tránh tình trạng bị tụt hạng về chất lượng các tiêu chí. Thị trấn Cẩm Xuyên, Thị trấn Thiên Cầm tập trung chỉnh trang đô thị. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo, các phòng, ban, ngành tập trung  bám sát cơ sở, chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn hoàn thiện các công trình, hạng mục, các tiêu chí.

ntm.2jpg

Đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí  thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí  thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện,  Trưởng ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng NTM  ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị xã, thị trấn và sự chỉ đạo quyết liệt của  các phòng ngành. Đồng chí nhấn mạnh: nhóm xã về đích NTM trong tháng 6 năm 2020 và nhóm xã đạt chuẩn NTM nâng cao là nhân tố quyết định Huyện về NTM vào tháng 8 năm 2020. Do đó các phòng ngành cần tập trung khâu nối, soát xét lại đẩy nhanh tiến độ các hạng mục. Bên cạnh đó đồng chí Bí thư huyện ủy cũng nhấn mạnh: Các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn cần tập trung trong chỉ đạo sản xuất vụ hè thu, tập trung  đẩy nhanh tiến độ công tác  quy hoạch, thuỷ lợi; Đặc biệt chú trọng giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân, đảm bảo ANTT-ATXH, đảm bảo mọi điều kiện để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện  lần thứ XXXII  nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngọc Long- Cao Nhung/http://camxuyen.hatinh.gov.vn/