Đoàn cán bộ huyện tham quan các mô hình kinh tế tại huyện Vũ Quang và Hương Sơn

Thứ ba - 30/08/2016 22:19
Đoàn cán bộ huyện Can Lộc do đồng chí Đặng Trần Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa tổ chức chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình kinh tế tại huyện Hương Sơn và Vũ Quang. Cùng đi có lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban liên quan, các xã vùng Trà Sơn.

Upload

Vũ Quang và Hương Sơn là hai địa phương có diện tích đồi núi khá lớn, đất đai phì nhiêu, có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế trang trại, các loại cây trồng, vật nuôi, trồng cây ăn quả, trồng rừng kết hợp chăn nuôi cho năng suất, sản lượng và giá trị kinh tế cao. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, người dân nơi đây đã không ngừng khai thác những lợi thế, tiềm năng sẵn có, từng bước chuyển đổi các cây trồng, vật nuôi, góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Upload

Đoàn tham quan mô hình trang trại vườn đồi...

Đến các điểm tham quan tại các xã Sơn Mai, Sơn Phú, Sơn Trà (Hương Sơn), xã Đức Lĩnh, Đức Bồng (Vũ Quang), đoàn đã được chứng kiến các sản phẩm đạt chất lượng, hiệu quả cũng như học tập kinh nghiệm, quy trình, kỹ thuật chăm sóc, lai tạo giống, nuôi dưỡng, phòng trị bệnh, các sản phẩm cho thu nhập cao như chanh leo, nuôi thỏ, trồng cây ăn quả, đặc biệt là đầu ra cho sản phẩm.

Upload

...và Mô hình chăn nuôi thỏ

Đoàn đã đánh giá cao những kết quả của 2 địa phương đạt được trong sản xuất nông nghiệp; đồng thời, mong muốn tạo điều kiện giúp đỡ, học tập kinh nghiệm để chuyển giao các kỹ thuật về con giống, cây trồng nhằm phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả bền vững ở địa phương, góp phần đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều nông sản hàng hóa, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con nông dân địa phương.

Theo Đạt Võ/canloc.gov.vn

Tags: n/a