Đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh làm việc tại Can Lộc

Thứ bảy - 05/06/2021 00:29
Chiều ngày 4/6/2021, đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh do ông Bùi Xuân Thập, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dẫn đầu đã có buổi làm việc với huyện Can Lộc về tình hình triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Làm việc với đoàn về phía huyện có các đồng chí Đặng Trần Phong, Chủ tịch UBND huyện, Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban, ngành liên quan.

Can Lộc là huyện sâu trũng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt gây thiệt hại lớn đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Năm 2020, huyện Can Lộc thiệt hại do thiên tai bão, lũ ước tính khoảng 86,35 tỷ đồng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thiên tai, ngay từ đầu năm huyện Can Lộc đã tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng các hồ, đập; tranh thủ mọi nguồn lực tập trung sửa chữa các công trình thủy lợi, hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn; hoàn thành 2 công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại xã Trung Lộc, Vượng Lộc; chuẩn bị phương án “4 tại chỗ” nhằm ứng phó với thiên tai, bão lũ.  Đồng thời đề nghị các sở, ngành xem xét, hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa, một số công trình giao thông, thủy lợi đã xuống cấp,đầu tư mua sắm trang thiết bị cần thiết phục vụ phòng ngừa, ứng phó với thiên tai.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá cao sự chủ động trong triển khai công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của huyện Can Lộc. Thời gian tới, đề nghị huyện Can Lộc cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là nguồn lực tại chỗ nhằm chủ động phòng tránh, ứng phó, khắc phục kịp thời thiệt hại do thiên tai gây ra. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị, phòng chống thiên tai, nhất là phương án “4 tại chỗ” từ hộ gia đình đến thôn,  xã, huyện một cách cụ thể, sát thực. Đẩy nhanh tiến độ các công trình đang thi công trên địa bàn.

Trước đó, Đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh  đã đi kiểm tra một số hạng mục xuống cấp tại  hồ Cựa Người xã Thượng Lộc, tràn xả lũ hồ chứa nước Cù Lây, xã Thuần Thiện.

Theo Phương Nga - Minh Đông/canloc.hatinh.gov.vn