Huyện Can Lộc - Gần 800 hộ dân và 94 ha hoa màu, cây ăn quả bị ngập trong nước Thứ Hai 19 Tháng Mười - 2020 09:41:30

Thứ hai - 19/10/2020 08:15
Theo báo cáo của các địa phương, đến thời điểm hiện tại (9h sáng ngày 19/10), huyện Can Lộc đã có gần 800 hộ dân và 94 ha hoa màu, cây ăn quả bị ngập sâu trong nước. Nhiều thôn, xóm, khối phố bị cô lập hoàn toàn.

.

Thôn Vân Cửu - Khánh Vĩnh Yên bị cô lập hoàn toàn, 30 hộ dân bị ngập trong nước.

Ngay khi kết thúc cuộc họp chiều ngày 18/10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Can Lộc đã triển khai nhanh các biện pháp cấp bách phòng chống lụt bão; đồng thời, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các đoàn công tác của huyện đã về cơ sở nắm tình hình, chỉ đạo chính quyền các địa phương tiến hành tuyên truyền, cảnh báo tình hình mưa lũ; di rời người, tài sản, gia súc, gia cầm của những hộ dân trong vùng có nguy cơ ngập lụt; các lực lượng quân sự, công an cũng trực tiếp tham gia cùng với Nhân dân phòng chống lụt bão.

Hình ảnh ngập tại Khối 8 - Bắc Sơn, Thị trấn Nghèn vào sáng nay

Cán bộ Thị trấn hỗ trợ cùng các thôn xóm di rời tài sản, người ra khỏi vùng ngập lụt

Ông Bùi Viết Hùng, Chủ tịch UBND Thị trấn Nghèn cho biết: Trên địa bàn, các tuyến đường vào 11 tổ dân phố đều bị ngập, tuyến đường 548 bao gồm (TL7, TL6) bị ngập. Đường QL 1A đi qua TT Nghèn vẫn thông suốt. Có 294 hộ bị ngập trong nước; 5 TDP bị cô lập hoàn toàn; 25 con trâu bò được di rời đến nơi an toàn. Địa phương đang tiếp tục theo dõi, đồng thời trực tiếp đến tận các đơn vị động viên, hỗ trợ cùng bà con nhân dân phòng chống mưa lũ.

Người dân thôn Tam Long và Hương Đình, xã Quang Lộc chủ động kê kích, di rời tài sản, lúa gạo tránh ngập

Một số địa phương vùng sâu trũng, số hộ dân bị ngập trong nước nhiều như Khánh Vĩnh Yên 120 hộ, thôn Vân Cửu bị cô lập hoàn toàn; Trung Lộc 140 hộ; Tùng Lộc 72 hộ, Xóm Tân Thịnh bị ngập sâu trong nước…Do chủ động triển khai phương châm 4 tại chỗ, nên về cơ bản, các địa phương đã di rời người, tài sản và gia súc, gia cầm đến nơi an toàn. Ngành Giáo dục cũng đã chủ động cho học sinh nghỉ học, đồng thời triển khai di rời trang thiết bị dạy và học; kê kích bàn ghế… phòng tránh thiệt hại, hư hỏng do ngập nước. Các tuyến đường, điểm đen nguy hiểm cũng được đặt biển cảnh  báo và có người túc trực, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong quá trình lưu thông.

Biển cảnh báo nguy hiểm được đặt tại các tuyến đường xã Trung Lộc và Thị trấn Nghèn

Huyện Can Lộc cũng đã công khai số điện thoại đường dây nóng của Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, các xã, thị trấn để bà con Nhân dân khi cần ứng cứu, hỗ trợ, có thể liên hệ kịp thời.

Theo Bích Liên và nhóm PV/canloc.hatinh.gov.vn