ĐỨC THỌ CẦN ĐÁNH GIÁ ĐÚNG NGUYÊN NHÂN ĐỀ CÓ NHỮNG GIẢI PHÁP LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO ĐẠT HIỆU QUẢ CAO TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thứ sáu - 23/09/2016 05:16
Chiều ngày 21/9, Ban thường vụ Huyện ủy Đức Thọ tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2016. Đ/c Nguyễn Thị Gái – UVBTV – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã tới dự.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái đánh giá cao những kết quả huyện Đức Thọ đạt được trong 9 tháng qua. Đặc biệt là huyện đầu tiên mạnh dạn thực hiện mô hình nhất thể hóa Bí thư huyện ủy, đồng thời là Chủ tịch UBND huyện, bước đầu đưa lại hiệu quả. Nổi bật là chỉ đạo sản xuất nông nghiệp được mùa, năng suất lúa vụ xuân 63 tạ/ha, hè thu 49,5 tạ/ha. Thu ngân sách tại huyện đạt cao hơn mức bình quân chung của tỉnh, với trên 100 tỷ đồng, đạt 65% kế hoạch. Huyện đã làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, phục vụ thi công 63 dự án xây dựng cơ bản. Đối với nhiệm vụ xây dựng NTM, tập trung quyết liệt cho 5 xã về đích. Trong đó xây dựng mới 169 mô hình, thành lập 34 tổ hợp tác, 19 HTX và 34 doanh nghiệp. Hầu hết các địa phương đều có những cách làm sáng tạo trong huy động nhân dân chung sức xây dựng NTM, đóng góp vật chất, huy động ngày công thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, chính trang nhà ở, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng nêu lên những tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở ở Đức Thọ đó là đội ngũ cán bộ ở một số địa phương chưa thật sự quan tâm, chỉ đạo nhiệm vụ xây dựng NTM, còn có tư tưởng trông chờ, ỷ lại, thiếu ý thức học hỏi, cầu tiến bộ, một số chỉ tiêu đạt nhưng chưa bền vững như: số lượng doanh nghiệp thành lập mới nhiều nhưng hiệu quả chưa cao, giá trị CN – TTCN đạt chưa cao, nhiều làng nghề, tỷ lệ doanh nghiệp vào sản xuất kinh doanh tại các làng nghề, cụm CN - TTCN chưa cao...

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, Huyện ủy Đức Thọ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức làm chủ trong xây dựng NTM của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đánh giá đúng nguyên nhân kết quả đạt được, và tồn tại hạn chế để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xây dựng NTM tốt hơn . Tăng cường nắm bắt tình hình, giúp cơ sở tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

Theo Thanh Tình - Ngọc Luyến/Đức Thọ

Tags: n/a