Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh kiểm tra tiến độ một số công trình trên địa bàn xã Kỳ Khang.

Thứ bảy - 01/09/2018 00:12
Để chuẩn bị tốt cho năm học mới 2018-2019, sáng ngày 30/8, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng trường Mầm non Kỳ Khang và các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Kỳ Khang. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng trưởng các phòng ban liên quan.

Hiện nay, trên địa bàn xã Kỳ Khang có 5 điểm trường mầm non, các điểm trường mầm non đều cách xa nhau, có những điểm trường cách xa nhau đến 8km. Đến nay, số trẻ huy động đến trường có 780 em, có 1.537 em đủ độ tuổi đến trường.  Hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất xuống cấp gây khó khăn cho công tác dạy và học cho cô và trò trường mầm non Kỳ Khang.  UBND huyện đã có cơ chế xây dựng trường học mới tập trung cho các cháu tại thôn Sơn Hải với hai dãy nhàcao tầng.  Trong đó,  có 10 phòng học và tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Trong năm học mới này việc đưa vào sử dụng các công trình trường học mầm non được đầu tư xây dựng, sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện kiểm tra tiến độ xây dựng  trường  Mầm non Kỳ Khang.
Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện kiểm tra vườn rau sạch của  trường  Mầm non Kỳ Khang.

Qua công tác kiểm tra,  đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đánh giá cao những nỗ lực của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng đội ngũ giáo viên Trường Mầm non Kỳ Khang trong điều kiện khó khăn những vẫn cố gắng phấn đấu hoàn thành công tác và nhiệm cấp trên giao phó. Bên cạnh những kết quả đạt được,  đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện yêu cầu các đơn vị thi công cần nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình đúng theo kế hoạch đảm bảo chất lượng, hoàn thiện cảnh quan nhà trường trồng nhiều cây xanh để bắt đầu vào học kỳ 2 năm học này đưa vào sử dụng, quan tâm việc ăn bán trú của các cháu, đồng thời quy hoạch trồng rau sạch trong nhà trường. Về lâu dài, đồng chí Chủ tịch UBND  huyện đề nghị cần tiếp tục quy hoạch mở rộng khuôn viên trường học tại địa điểm mới tập trung mọi nguồn lực đầu tư hoàn thiện điểm 1 và điểm 2 hoàn thiện cơ sở vật chất cho công tác dạy và học.

Đồng chí Bùi quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh kiểm tra
phương án xây dựng điểm giằng néo tàu thuyên cho  ngư dân đảm bảo trong mùa mưa lũ,

Nhân dịp này, đồng chí Bùi quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh cũng chỉ đạo xã Kỳ Khang xây dựng phương án điểm giằng néo tàu thuyên cho  ngư dân đảm bảo trong mùa mưa lũ, cần nhân xây dựng mô hình nhân giống vườn ươm cây xi lau, nhằm phủ kín tạo môi trường xanh sạch đẹp ở bờ biển./.

Trung Anh/http://kyanh.gov.vn/

Tags: n/a