Huyện đoàn Kỳ Anh: Phát động “ Tháng thanh niên” năm 2017

Thứ hai - 27/02/2017 08:06
Sáng 26/02, tại trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ, Huyện đoàn Kỳ Anh đã tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới và đảm bảo an toàn giao thông”. Về dự có các đồng chí Phan Kỳ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, đại tá Võ Trọng Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Quang Hoàn –Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Bí thư Đoàn thanh niên ở các xã, bí thư chi đoàn khối cơ quan trực thuộc trong toàn huyện.
Chương trình văn nghệ lễ phát động tháng thanh niên
Đại biểu tham dự chương trình lễ phát động tháng thanh niên năm 2017.
Đông đảo các em học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ-  huyện Kỳ Anh tham dự lễ phát động

Với ch ủ đề “Tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới và đảm bảo an toàn giao thông”, tháng thanh niên năm nay,huyện Kỳ Anh sẽ tập trung hướng vào các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh cáchoạt động xây dựng nông thôn mới, xây dựng các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, các mô hình kinh tế thanh niên hiệu quả, các hoạt động bảo vệ môi trường , giữ gìn trật tự an toàn giao thông tình nguyện vì an sinh xã hội… Với phương châmđặt ra là tập trung hướng về cơ sở, theo đó mỗi cơ sở Đoàn đảm nhận ít nhất một công trình phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường- Phó Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh phát động tháng thanh niên năm 2017

Tại lễ ra quân, đồng chí Phan Kỳ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Phó Chủ tịch TT Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh  đã lên trao cờ ra quân tháng thanh niên cho Ban Chấp hành Huyện Đoàn Kỳ Anh.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh
phát biểu tại lễ phát động tháng thanh niên năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của tuổi trẻ huyện nhà trong năm 2016. Bằng tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sự cố gắng nỗ lực, quyết tâm cao Huyện đoàn Kỳ Anh và các cơ sở đoàn đã gặt hái kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực, lực lượng đoàn viên thanh niên đã vươn dài cánh tay tình nguyện đến những địa bàn, những đối tượng khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng. Đồng chí nhấn mạnh: Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được cùng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Kỳ Anh, tháng thanh niên năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới và đảm bảo an toàn giao thông” sẽ là động lực, tạo tiền đề để tuổi trẻ huyện nhà tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong năm 2017.

Ngay sau lễ ra quân, đồng loạt các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn đã diễn ra như khánh thành đường điện thắp sáng làng quê, chỉnh trang hàng rào tại thôn Tân Phong, xã Kỳ Giang (huyện Kỳ Anh).

Đoàn xã Kỳ Giang khánh thành đường điện thắp sáng làng quê.

Được biết, đường điện thắp sáng làng quê tại Thôn Tân Phong xã Kỳ Giang có chiều dài 1,3km, với tổng kinh phí 30 triệu đồng, trong đó đoàn xã huy động đoàn viên đóng góp 10 triệu đồng, số tiền còn lại là nhân dân đóng góp.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia chỉnh trang
hàng rào tại thôn Tân Phong- xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh.

Theo Hoàng Hạnh- Phạm Tuấn/kyanh.hatinh.gov.vn