UBND huyện Kỳ Anh: Triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới”

Thứ ba - 28/06/2016 11:45
Sáng 28/6, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức cuộc để triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới.” Tới dự có đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các thành viên Ban Tổ chức cuộc thi theo quyết định số 2755/QĐ-UBND của UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Nội dung tập trung vào tìm hiểu Luật Hợp tác xã năm 2012; giới thiệu mô hình HTX kiểu mới; giới thiệu các HTX, liên hiệp HTX điển hình tiên tiến, hoạt động SX-KD hiệu quả; những kinh nghiệm tốt, sáng kiến hay trong tổ chức và hoạt động các HTX với hình thức thi sân khấu ở các thể loại kịch nói, tiểu phẩm với nội dung gồm có 2 phần: Màn chào hỏi giới thiệu những nét tiêu biểu về đơn vị trong đó chú ý vào mô hình HTX làm ăn hiệu quả gắn với phong trào xây dựng Nông thôn mới, xây dựng, cũng cố và phát triển đa dạng các loại hình HTX. Phần nội dung chính nêu được các hiểu biết về luật HTX  năm 2012.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân về bản chất, nguyên tắc hoạt động của mô hình HTX kiểu mới; tìm kiếm và nhân rộng những mô hình HTX hoạt động thực sự hiệu quả, gắn với chỉ đạo việc tổ chức lại, chuyển đổi, giải thể các HTX để hoạt động đúng quy định của luật. Qua đó, khuyến khích việc liên doanh, liên kết các HTX  trong sản xuất kinh doanh để tạo chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh của HTX  và các sản phẩm do các HTX sản xuất đáp ứng các điều kiện trong thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp

triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới”.

Tại cuộc họp, thành viên Ban Tổ chức cuộc thi tập trung thảo luận các nội dung để cuộc thi được triển khai hiệu quả, thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Trong đó, yêu cầu các kịch bản tham gia phải đảm bảo đúng chủ đề, nội dung, thể lệ, mang tính giá trị tuyên truyền cao, tạo sức lan tỏa trong nhân dân. Đồng thời, chủ động phối hợp với các địa phương để tổ chức cuộc thi đúng thể lệ, thời gian, phù hợp với thực tiễn của từng địa phương, phấn đấu hoàn thành cuộc thi cấp huyện trước ngày 30/7 ./.

Theo Mạnh Hải-Trung Anh/huyện Kỳ Anh
 Tags: ubnd huyện