Tỉnh kiểm tra đánh giá các tiêu chí NTM tại Xuân Viên

Thứ ba - 24/07/2018 10:57
Sáng (23/7), Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh cùng đoàn liên ngành có buổi kiểm tra, đánh giá lại các tiêu chí nông thôn mới các xã đạt chuẩn năm 2014, 2015 tại xã Xuân Viên. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng cùng các thành viên trong Tổ công tác của huyện tại địa phương.

Các khu vui chơi thể thao tại các nhà văn hóa thôn thực sự là nơi sinh hoạt thể dục, thể thao của bà con nhân dân sau những giờ lao động mệt nhọc

Qua kiểm tra, đánh giá cho thấy sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, các tiêu chí nông thôn mới của xã Xuân Viên tiếp tục được duy trì và củng cố bền vững; tinh thần của nhân dân rất đồng thuận.

Đoàn kiểm tra tại các thôn

Rõ nhất là ở tiêu chí giao thông, sau khi đạt chuẩn, xã đã xây dựng trên 1,8km đường giao thông trục thôn, 2,7km đường ngõ xóm, 1,8km mương thoát nước trên các tuyến đường với số  tiền hàng tỷ đồng. Bà con nhân dân các thôn đã góp công, góp của láng trên 29.000m lề đường, trồng trên 1.000 cây xanh trên các trục đường giao thông. Ngoài ra, xã còn hoàn thiện công viên mini, bổ sung các dụng cụ thể thao trên 1,7 tỷ đồng là nơi giao lưu sinh hoạt, luyện tập thể thao cho bà con.

Phong trào xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu được duy trì và lan tỏa trên tất cả các thôn. Trên địa bàn đã triển khai xây dựng 30 vườn mẫu, 45 vườn phát triển kinh tế. Số thôn cơ bản đạt 10 tiêu chí tăng thêm 4 thôn và không có thôn dưới 6 tiêu chí. Cảnh quan, môi trường được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Kết luận tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh biểu dương những kết quả mà Xuân Viên đã duy trì, đạt được trong thực hiện mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới sau khi đạt chuẩn năm 2014. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Xuân Viên tiếp tục nâng cấp, củng cố để các tiêu chí được bền vững để phấn đấu xây dựng Xuân Viên xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo đúng lộ trình.

Theo Đức Đồng/nghixuan.hatinh.gov.vn

Tags: n/a