UBND huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị giao ban tháng 9

Thứ năm - 03/09/2020 09:36
Chiều 1/9, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị giao ban tháng 9 để lấy ý kiến đóng góp đối với chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam chủ trì hội nghị.
Cùng tham gia có các Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng; Nguyễn Viết Hưng và các phòng, ban, đơn vị.
Tại hội nghị, trên cơ sở Báo cáo tổng hợp ý kiến của các phòng, ngành, đơn vị vào dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đóng góp ý kiến về tên gọi, nội dung của từng chương trình, đề án, kế hoạch; tiến độ, thời gian thực hiện; đề xuất một số đề án, chương trình đổi mới liên quan đến lĩnh vực đơn vị phụ trách. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng căn cứ vào “3 đột phá” trong Dự thảo Nghị quyết để lựa chọn các chương trình, đề án phù hợp, đảm bảo yêu cầu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng góp ý vào dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII...

Thời gian qua, UBND huyện Nghi Xuân đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh cơ bản đảm bảo theo kế hoạch.
Chỉ đạo các địa phương tập trung thu hoạch vụ hè thu, vụ mùa, triển khai đề án sản xuất vụ đông năm 2020 đảm bảo lịch thời vụ; tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đảm bảo an toàn, đúng theo quy chế; các hoạt động tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền kỷ niệm 255 năm ngày sinh và tưởng niệm 200 năm ngày mất Danh nhân văn hóa Đại thi hào Nguyễn Du.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng phát biểu một số ý kiến về thực hiện phát triển kinh tế xã hội thời gian tới

Bên cạnh đó tập trung cao cho thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng các dự án, thu ngân sách trên địa bàn. Đôn đốc các chủ đầu tư, ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cơ bản. Tổ chức làm việc với các xã đăng ký xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao năm 2020 và các xã còn lại về tiến độ triển khai cuộc thi khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm thực hiện; công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, các thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đề nghị các phòng, đơn vị cùng các địa phương chủ động triển khai sản xuất vụ mùa, đề án sản xuất vụ đông, chủ động phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục đôn đốc thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các xã, thị trấn trong quản lý đất đai, quản lý rừng.
Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị trường học làm tốt công tác khai giảng năm học mới, đảm bảo chương trình dạy và học; kiểm tra các phương án, kịch bản đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho khai giảng năm học mới.
Phòng Y tế tăng cường kiểm tra, xây dựng phương án, chủ động phòng ngừa các dịch bệnh phát sinh; kiểm tra liên ngành công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước dịp Tết Trung thu năm 2020.
Phòng Văn hóa Thông tin và Trung tâm Văn hóa - Truyền thông cùng phối hợp với các địa phương đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền kỷ niệm 255 năm ngày sinh và tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện cũng đã tặng hoa chia tay đồng chí Phan Văn Phú - chuyên viên Phòng Nội vụ và đồng chí Trịnh Văn Phú - chuyên viên Phòng GD-ĐT nghỉ hưởng chế độ BHXH.

Hồng Quang – Thế Hùng/http://nghixuan.hatinh.gov.vn/