Thạch Hà - Học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Hà Tĩnh lần thứ XIX.

Thứ sáu - 11/12/2020 08:16
Ngày 11/12/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho cán bộ cốt cán toàn huyện.
1Toàn cảnh hội nghị
2

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Nguyệt - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

3

Đồng chí Trần Việt Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự hội nghị

4
Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND cùng các cán bộ cốt cán trên toàn huyện đã tham dự hội nghị nghiêm túc

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, về các lĩnh vực: công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh, đối ngoại; Triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Trong đó, lồng ghép nhiều nội dung về tình hình,  kết quả, giải pháp nổi bật của huyện Thạch Hà

4

Đồng chí Nguyễn Bá Hà - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy quán triệt những nội dung lĩnh vực công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

3 nội dung cơ bản gồm: đánh giá khái quát kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được quán triệt rõ ràng. Trong đó có lồng ghép một số thông tin tình hình, kết quả công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị nổi bật của huyện Thạch Hà trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

7

Đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện quán triệt các nội dung huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, phấn đấu đến năm 2030 đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh  có kinh tế phát triển khá của cả nước

7Đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện truyền đạt các nội dung về tăng cường củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh  chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại.

7Đồng chí Bùi Thị Hoàng Oanh - ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy  triển khai nội dung Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

7Các đại biểu đã  thực hiện  đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19 và tham gia học tập nghiêm túc, với tinh thần cầu thị.

7

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận tinh thần học tập nghiêm túc, cầu thị của các đại biểu. Đề nghị các đảng bộ, chi bộ cơ sở kịp thời tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, hoàn thành trước ngày 10/1/2021, giao nhiệm vụ cụ thể cho Đoàn Công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy, các ban, ngành, địa phương sớm triển khai Nghị quyết nhằm tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ và Nhân dân . Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy các ban, phòng, ngành, địa phương cần tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19, dịch tả lợn Châu Phi; khắc phục hậu quả lũ lụt, triển khai chính sách khắc phục hậu quả lũ lụt của huyện cho nhân dân; sản xuất vụ Xuân 2021, hoàn thành các chỉ tiêu còn lại của năm 2020 nhất là các xã đăng ký đạt chuẩn NTM nâng cao, kiểu mẫu, chuẩn bị cho kỳ họp HĐND huyện sắp tới đảm bảo yêu cầu tiến độ chất lượng; triển khai hội nghị kiểm điểm đúng thời gian tiến độ; chuẩn bị cho công tác tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021, tổng kết Nông thôn mới, Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, kỷ niêm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, thực hiện các nhiệm vụ công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ; chủ động nắm chắc tình hình, xử lý các vấn đề an ninh trật tự, chăm lo đời sống vật chất cho nhân dân,... Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu giữ vững vị thế đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020.

Trong buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tiến hành thảo luận tại tổ đóng góp ý kiến vào chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
7Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy tiến hành thảo luận nghiêm túc với nhiều ý kiến đóng góp, nhất là các nội dung về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết,  và cac nhiệm vụ giải pháp triển khai phù hợp, sát đúng với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị
7
Đảng bộ xã Thạch Văn cũng đã thực hiện thảo luận tại tổ với tinh thần xây dựng cao.

Theo Thúy Hằng - Mạnh Hùng/thachha.hatinh.gov.vn