Thường trực Huyện ủy tiếp tục giám sát, kiểm tra trước thềm bầu cử

Thứ tư - 05/05/2021 10:37
Sáng 5/5/2021, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - PBT TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử, xây dựng NTM, một số công trình chuẩn bị đầu tư, kiểm tra cơ sở vật chất tại một số trường học và công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Cùng đi có Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND cùng đại diện một số ban, phòng, ngành cấp huyện.

Đoàn đã đi giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Nam Điền. Qua kiểm tra cho thấy xã Nam Điền đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri bầu cử; danh sách trích ngang, tiểu sử tóm tắt đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vừa triển khai hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử nhưng vừa đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng cùng TT HĐND, lãnh đạo UBND và đại diện một số ban, phòng, ngành liên quan kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Nam Điền.

Đoàn đã đến kiểm tra xây dựng NTM tại xã Nam Điền. Theo chỉ đạo của TT Huyện uỷ, Thạch Hà để sớm đạt mục tiêu về đích NTM nâng cao, ngoài ngày thứ 7 truyền thống, nay có thêm ngày thứ 4 để xây dựng NTM. Xã Nam Điền triển khai ngày về cơ sở chỉnh trang, phát triển kinh tế vườn hộ vào thứ 4 hàng tuần để nâng cao tiêu chí thu nhập cho người dân. Xã Nam Điền phấn đấu về đích NTM nâng cao năm 2021.

Khí thế rạo rực ra quân xây dựng NTM hàng tuần của người dân xã Nam Điền. Xã Nam Điền tập trung xóa bỏ vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, trồng các loại cây ăn quả đặc sản cho thu nhập cao.

Đoàn đã đi kiểm tra cầu Hói Trẻn tại xã Tân Lâm Hương bị hư hỏng nặng do hậu quả thiên tai tháng 10/2020; nay huyện tiến hành khảo sát, hoàn thiện hồ sơ trình tỉnh về thẩm định và đầu tư. Bên cạnh đó, Đoàn đã kiểm tra một số hạng mục công trình ở trường Mầm non II Tân Lâm Hương và trường THCS Hương Điền - Nam Hương đã bị xuống cấp. PBT TT Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh các trường cần trình bản quy hoạch, từ đó có lộ trình cụ thể, giao cho các ban phòng ngành liên quan tham mưu để tiến hành phê duyệt.

Cầu Hói Trẻn thuộc thôn Tân Hòa, xã Tân Lâm Hương đã xuống cấp nghiêm trọng do hậu quả thiên tai tháng 10/2020. UBND huyện đã tiến hành khảo sát, hoàn thiện hồ sơ trình Sở Giao thông thẩm định nhằm hoàn thiện mục tiêu kết nối giao thông đường hai đầu cầu và đảm bảo chất lượng công trình.

Đoàn tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất và một số hạng mục công trình đã xuống cấp tại trường Mầm non II Tân Lâm Hương...

...và trường Trung học cơ sở Hương Điền - Nam Hương.

Hiện nay, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn nói chung và tại các trường học đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ y tế. Tại các trường đã bố trí điểm đo thân nhiệt, khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, nhiều bảng biển tuyên truyền phòng chống dịch được bố trí ở khu vực cổng trường, cửa ra vào các lớp học.

Điểm rửa tay sát khuẩn tự động tự sáng chế của nhà trường THCS Hương Điền - Nam Hương

Nhiều bảng biển tuyên truyền phòng chống dịch covid-19 được bố trí ngay lối ra vào dễ quan sát của trường Mầm non II Tân Lâm Hương.

Hoài Thơm

Trung tâm Văn hóa Truyền thông