Sơ kết công tác xây dựng Đảng

Thứ bảy - 23/07/2016 10:28
Đảng bộ huyện Vũ Quang đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2016, triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị sô 50 – CT/TW của Bộ chính trị khóa XI; kế hoạch triển khai thực hiện kết luận số 03 –KL/TW của Ban Bí thư trung ương Đảng. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Từ Văn Diện – UV BTV Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, trưởng đoàn công tác của BTV tỉnh ủy phụ trách huyện Vũ Quang, Đ/c Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện. Các Đ/c UVBTV Huyện ủy. Các Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trịnh Văn Ngọc – TUV – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì Hội nghị.
Sơ kết công tác xây dựng Đảng
Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Kế hoạch của BTV Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị số 50 – CT/TW của Bộ chính trị khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; Kế hoạch triển khai thực hiện Kếtluậnsố 03 – KL/TW của Bộ chính trị khóa X về “quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị”.

Hội nghị cũng đã nghiêm túc đánh giá những kết quả trong công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó trong  6 tháng qua, huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh, huyện. Nhất là tuyên truyền xây dựng NTM, tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệmkỳ 2016 – 2021; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên vàquần chúng nhân dân. Cùng với đó, huyện cũng đã tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết của trung ương, của tỉnh, của huyện; đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đứ cHồ Chí Minh. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức cánbộ, đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát theo điều lệ Đảng, Chỉ đạo hệ thống dân vận nắm bắt tốt tình hình, tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Kết quả trong 6 tháng đầu năm, huyện đã chỉ đạo mở được 19 lớp  đào tạo , bồi dưỡng, tập huấn cho trên 2.200 học viên, chỉ đạo thành công công tác bầu cử, đã bổ nhiệm  21 đồng chí,  bổ nhiệm lại 50 đồng chí, điều động 8 cán bộ, kết nạp mới 39 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 89 đảng viên, kiểm tra 89 lượt tổ chức đảng,  7 đảng viên từ huyện đến cơ sở… Nhờ làm tốt công tác xây dựng Đảng nên nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đạt nhiều kết quả tích   cực, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.  Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM đạt kết quả khá.
Hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm những kết quả đạt được, thẳng thắn nhìn nhận tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.
Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Từ Văn Diện – UV BTV Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Đ/c Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện Vũ Quang. Nhất là trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, QPAN, xây dựng NTM và xây dựng các đề án về trồng cây ăn quả, chăn nuôi tập trung. Các đồng chí lãnh đạo cũng đề nghị trong thời gian tới, huyện cần tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị tư tưởng, làm tốt công tác cán bộ, đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát. Trọng tâm là công tác chỉ đạo thực hiện các mục tiêu chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

Bích Hường – Văn Tịnh
Đài Vũ Quang