Vũ Quang: Sôi nổi Diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”

Chủ nhật - 04/02/2018 12:23
Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, huyện đoàn Vũ Quang vừa phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”. Tham dự có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh; Nguyễn Thế Hoàn - UVBCH TW đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn. Cùng đối thoại với thanh niên có các đồng chí: PhạmHữu Bình- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Văn Ngọc – TUV - Chủ tịch UBND huyện; Lê Sỹ Nam - Bí thư Huyện đoàn.
Các đồng chí cùng đối thoại tại Diễn đàn
Diễn đàn là dịp để gần 300 ĐVTN tham gia xem phim tư liệu, hùng biện, trao đổi với các vị khách mời nhằm hiểu rõ hơn về lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện cùng một số chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác thanh niên; quá trình phấn đấu trở thành đảng viên, tự hào là đảng viên trẻ, vai trò của đảng viên trẻ trong giai đoạn hiện nay; các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, của huyện...

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh phát biểu chỉ đạo

Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Vũ Quang tặng quà cho học sinh nghèo trên địa bàn thị trấn.
Thông qua diễn đàn này, tuổi trẻ Vũ Quang cũng được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất những kiến nghị chính đáng trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; bày tỏ những suy nghĩ, trăn trở cũng như những nguyện vọng chính đáng của bản thân, tìm hiểu và nắm bắt sâu hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong thời kỳ mới; từ đó, xác định rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc gia phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ tổ quốc và trên bước đường hội nhập quốc tế.
Hầu hết các ý kiến băn khoăn của ĐVTN đã được lãnh đạo huyện ghi nhận và giải đáp thỏa đáng. Các khách mời cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm và những lời khuyên bổ ích cho hoạt động công tác Đoàn nói chung và cho ĐVTN nói riêng trên các lĩnh vực khác nhau.
Phát biểu tại diễn đàn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh và Bí thư Huyện ủy Phạm Hữu Bình nhấn mạnh cần tăng cường tạo ra nhiều diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng” để các ĐVTN có dịp lĩnh hội, trao đổi những vấn đề khúc mắc, từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tin và sự lãnh đạo của Đảng và con đường phát triển đất nước. Các đồng chí cũng đề nghị ĐVTN Vũ Quang cần tiếp tục bồi dưỡng bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức lối sống trong sạch, vững mạnh, tiếp tục xung kích tình nguyện để là lực lượng nòng cốt góp phần phát triển kinh tế địa phương, ổn định an ninh chính trị, bảo vệ Tổ quốc.
Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Vũ Quang cũng giới thiệu 16 ĐVTN bồi dưỡng, xem xét kết nạp Đảng và trao 10 suất quà cho học sinh nghèo trên địa bàn thị trấn.
Lê Thủy (Đài Vũ Quang)