Vũ Quang: Triển khai Đề án sản xuất vụ Đông

Chủ nhật - 18/09/2016 12:08
UBND huyện Vũ Quang vừa tổ chức Hội nghị triển khai Đề án sản xuất vụ Đông năm 2016. Bổ cứu công tác tiêm phòng đợt 2 năm 2016. Đ/c Phạm Quốc Thanh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị
Với quan điểm chuyển từng bước  sản xuất vụ Đông truyền thống sang sản xuất hàng hóa trên cơ sở nhu cầu thị trường, lấy liên kết sản xuất giữa người nông dân với doanh nghiệp làm then chốt trong chỉ đạo sản xuất.  Tiếp tục xây dựng các THT chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ liên kết với doanh nghiệp, trong đó ưu tiên phát triển các sản phẩm chủ lực có lợi thế của địa phương: lợn, bò, cây ăn quả có múi, vụ đông năm nay, huyện Vũ Quang có kế hoạch gieo trỉa 675 ha cây trồng các loại, chủ yêu là ngô và rau màu.  Trồng mới 251/430 ha cây ăn quả. Quyết tâm không để gia súc đói rét, đổ ngã trong vụ đông, duy trì và phát triển tổng đàn trâu  bò 16.100  con, đàn lợn 35.450 con, gia cầm trên 317.000 con. Phấn đấu  tỷ lệ tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đạt 100%.
Đối với công tác xây dựng mô hình liên kết sản xuất với doanh nghiệp: Chỉ đạo thành lập 7 THT chăn nuôi lợn, 4 THT chăn nuôi thỏ, trồng mới từ 10-20ha chanh leo,  15ha  ngô sinh khối liên kết với doanh nghiệp.  Thành lập mới 10 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.
Để hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ Đông, huyện tiếp tục triển khai các hình thức hổ trợ trong phát triển sản xuất, chăn nuôi. Tuyên truyền vận động người dân triển khai thực hiện đúng lịch thời vụ theo quy trình kỷ thuật. Liên kết liên doanh với doanh nghiệp chặt chẽ, làm tốt công tác quản lý vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Tại cuộc họp, các địa phương cũng đã phân tích, nêu rõ khó khăn khi tiến hành sản xuất vụ Đông, qua đó nêu lên một số giải pháp thực hiện, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Quốc Thanh yêu cầu các địa phương cần xây dựng Đề án sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và có kế hoạch tổ chức chỉ đạo sản xuất cụ thể cho từng vùng, từng trà, từng điều kiện thời tiết cụ thể nhằm giành được thắng lợi toàn diện cả về diện tích, năng suất và sản lượng. Yêu cầu Phòng NN&PTNT chủ trì phối hợp với các phòng, ban, đơn vị trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện để đạt kết quả cao nhất. Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã đề nghị  UBMTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể như Hội nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên theo chức năng nhiệm vụ phối hợp phòng NN&PTNT tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, nhân dân tập trung chăm sóc cây trồng, vật nuôi đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và thu hoạch nhanh gọn vụ Hè thu 2016 và triển khai thực hiện Đề án sản xuất vụ Đông 2016 đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Bích Hường
Đài Vũ Quang