Chi cục trưởng thủy lợi, Kiêm Chánh văn phòng BCH PCTT và TKCN tỉnh kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ tại Vũ Quang

Thứ bảy - 17/10/2020 09:27
Ngày 17/10, Chi cục trưởng chi cục Thủy lợi, Kiêm Chánh văn phòng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ngô Đức Hợi cùng Đ/c Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại các công trình thủy lợi trọng yếu và một số điểm sạt lở trên địa bàn huyện Vũ Quang.
1

Đoàn tiến hành kiểm tra sạt lỡ giao thông ở xã Hương Minh

Do ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới nên từ đêm 15/10 đến nay, trên địa bàn Vũ Quang có mưa vừa, mưa to, tổng lượng mưa đo được là 360mm. Do ảnh hưởng của mưa lớn, lũ trên sông Ngàn Sâu đang có xu hướng lên, đặc biệt tại đập Khe Xai (xã Hương Minh) đã vượt dung tích dự trữ nước cho phép là 300.000m3.

2

Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày cũng đã làm cho một số tuyến đường giao thông trọng yếu, vườn hộ dân của các xã Hương Minh, Quang Thọ, Đức Liên bị sạt lở nghiêm trọng; một số thôn, xóm cũng bị cô lập cục bộ...

Tại các điểm kiểm tra, đoàn đã yêu cầu các địa phương cần bố trí lực lượng kiểm tra thường xuyên và đặt biển cảnh báo tại vị trí sạt lở để đảm bảo an toàn cho người dân.

3
4

Mưa lũ đã làm nhiều tuyến đường giao thông. đồi núi bị sạt lỡ

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến kiểm tra công trình đập đầu mối thủy lợi Ngàn trươi Cẩm Trang. Tại đây đoàn yêu cầu Ban quản lý hồ cần kiểm tra, báo cáo tình hình thường xuyên; tiến hành xả tràn khi mực nước trong hồ đạt đỉnh. Hiện tại, mực nhước ở Hồ Ngàn Trươi đã cao 47,3m, dung tích nước trong hồ đạt 658 triệu m3 so với dung tích cho phép là 755 triệu m3( đạt dung tích chứa 67%).

5

Đoàn tiến hành kiểm tra xả tràn Đập Khe Xai

6

.... và kiểm tra công trình hồ chứa nước Ngàn Trươi

Trước đó, để ứng phó với mưa lớn, huyện Vũ Quang đã ban hành các công điện, văn bản yêu cầu các phòng, ban, ngành và địa phương triển khai ngay các biện pháp ứng phó, túc trực 24/24h; chuẩn bị và triển khai phương án đề phòng lũ, lũ quét, sạt lở đất; kiên quyết di dời người dân ở vùng xung yếu, vùng nguy cơ cao xẩy ra thiên tai...Sẵn sàng các tình huống ứng phó với thiên tai khi xẩy ra.

Theo Lê Thủy – Quốc Lập/vuquang.hatinh.gov.vn