Học tập đạo đức HCM

Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp với các doanh nghiệp du lịch (Quảng Ninh)

Thứ tư - 19/07/2017 23:52
Chiều 19/7, tại TP Hạ Long, Sở NN&PTNT đã phối hợp với Sở Du lịch tổ chức hội nghị kết nối sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn thực phẩm (ATTP) với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, ngành, khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch, cơ sở sản xuất sản phẩm nông nghiệp.

Theo báo cáo tại hội nghị, tính đến hết tháng 6/2017, sản lượng lương thực trên địa bàn tỉnh đạt 107.297 tấn; số lượng đàn trâu có 47.001 con, đàn bò có 23.926 con, đàn lợn có 388.971 con; tổng sản lượng thủy sản đạt 52.212 tấn.

Toàn tỉnh hiện có 677 giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, 4.395 cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, 25 sản phẩm OCOP được xếp hạng phân loại sản phẩm từ 2 sao đến 5 sao.


Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long và Khách sạn Grand Hạ Long đã ký kết hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm.

 

 

Nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, thời gian qua, Sở NN&PTNT đã triển khai phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận; tham gia các diễn đàn về ATTP nông sản; phối hợp với cơ quan báo chí thực hiện các tin, bài, phóng sự quảng bá sản phẩm. Hiện nay, một số sản phẩm nông sản của tỉnh đi vào các kênh phân phối lớn như hệ thống chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Big Green, Bác Tôm và một số cửa hàng tiện ích khác.

Trong khi đó, Quảng Ninh hiện có số lượng lớn các khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch cung ứng dịch vụ cho hàng triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Do đó, nhu cầu tiêu tiêu thụ thực phẩm lớn, ngoài việc đáp ứng nhu cầu của nhân dân còn phuc vụ nhu cầu du khách. Các khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch là kênh tiêu thụ tương đối tiềm năng đối với các cơ sở sản xuất nông sản. Tuy nhiên, việc tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh thời gian qua được thực hiện chủ yếu qua kênh phân phối như: chợ, thương lái (không hợp đồng)...

 


Sở Du lịch, Sở NN&PTNT, Sở Y tế, Sở Công Thương ký kết quy chế phối hợp công tác quản lý an toàn thực phẩm phục vụ khách du lịch trên địa bàn.

 

 

 

Tại hội nghị, đại diện một số cơ sở sản xuất điển hình như Công ty CP đầu tư Song Hành, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển sản xuất Hạ Long, Công ty CP Đầu tư và xây dựng Việt Long… đã giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn. Đại diện khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh, Grand Hạ Long… cũng thông tin về quy trình để nhà cung cấp đưa nông sản vào tiêu thụ, xây dựng kênh phân phối, nhu cầu cung ứng thực phẩm. Các đại biểu đã bàn bạc các giải pháp nhằm đưa sản phẩm nông sản vào nhà hàng, khách sạn, tàu du lịch

 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất và các khách sạn, nhà hàng tàu du lịch gặp gỡ, kết nối tiêu thụ, Sở NN&PTNT đã thông tin tại hội nghị danh sách các cơ sở sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn có nhu cầu kết nối tiêu thụ

Tại hội nghị, Công ty TNHH Sản xuất và thương mại thủy sản Quảng Ninh và khách sạn Hoàng Gia, Công ty CP Đầu tư và xây dựng Việt Long và khách sạn Grand Hạ Long đã ký kết hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, Sở Du lịch, Sở NN&PTNT, Sở Y tế, Sở Công Thương cũng ký kết quy chế phối hợp công tác quản lý an toàn thực phẩm phục vụ khách du lịch trên địa bàn.

Theo dulichvn.org.vn

 Tags: du lịch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập651
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm650
  • Hôm nay38,433
  • Tháng hiện tại52,316
  • Tổng lượt truy cập88,730,650
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây